Nên mua máy tính bàn văn phòng mới hay cũ?

Nhiều người dùng khi chọn máy tính văn phòng sẽ thường đắn đo giữa việc mua máy tính bàn văn phòng mới hay cũ? Mỗi loại đều sẽ có các ưu nhược điểm riêng vì thế nên để có thể đưa ra quyết định cũng sẽ rất khó khăn. Vậy nên để có thể dễ dàng hơn thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của An Phát để có thể biết được là nên mua máy tính bàn văn phòng mới hay cũ nhé!

Các ưu nhược điểm của bộ máy tính bàn văn phòng cũ

Các tiêu chí chọn mua máy tính bộ cho văn phòng, gia đình, học sinh

Các ưu nhược điểm của bộ máy tính bàn văn phòng cũ

Nhiều người dùng vẫn nghĩ đã là máy tính cũ thì làm sao có ưu điểm nhưng chúng cũng đều có các ưu nhược điểm khác nhau mà sẽ khiến cho người mua cần phải suy nghĩ để lựa chọn.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được chi phí: đã là những thiết bị cũ thì sẽ có những lợi ích về giá vì thế nên sẽ có nhiều người dùng cần phải suy nghĩ. Máy tính cũ sẽ có giá rẻ bằng một nửa hay có thể là bằng bằng ⅓ máy tính mới. Vì vậy sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Mẫu mã đa dạng: Những bộ máy tính bàn văn phòng cũng sẽ rất đa dạng về các loại sản phẩm không kém gì so với máy mới. Nên cũng sẽ có rất nhiều các sự lựa chọn cho người dùng.
 • Máy tính có chất lượng vẫn được đảm bảo: Thường thì các người dùng sẽ có quan niệm máy tính cũ sẽ có chất lượng kém. Nhưng cũng sẽ có máy tính cũ vì người dùng muốn nâng cấp nên cần thanh lý thế nên chúng vẫn sẽ có chất lượng rất tốt.

Nhược điểm

Máy Tính Văn Phòng | PC Văn Phòng Giá Rẻ | Tin học Anh Phát

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì máy tính bàn văn phòng cũ cũng vẫn sẽ tồn tại nhiều nhược điểm khiến cho nhiều người dùng phải e dè:

 • Máy tính không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Máy tính văn phòng cũng sẽ có nhiều nguồn khác nhau, có thể là hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc, hay máy do người dùng muốn thanh lý… Khi máy tính không có giấy tờ thì bạn sẽ rất khó để có thể xác định nguồn gốc xuất xứ của nó. Mà nguồn gốc của máy tính cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm.
 • Cấu hình thấp, lỗi thời: Máy tính cũ thì sẽ không thể nào có thể hoạt động một cách trơn tru và mượt mà như máy tính mới được. Chúng có cấu hình cũ, lỗi thời và thường xuyên xảy ra lỗi khi sử dụng.
 • Tuổi thọ không cao: Máy tính cũ vì đã qua thời gian khá lâu trước nên tuổi thọ cũng đã giảm đi khá nhiều. Khi bạn mua lại thì tuổi thọ của máy tính cũng sẽ còn rất ít.
 • Thời gian bảo hành hay không còn bảo hành: Thường thì các máy tính cũ đã qua sử dụng một thời gian dài nên chúng cũng đã hết thời hạn để bảo hành, hay thời gian bảo hành còn rất ngắn. Vì thế nếu như khi bạn sử dụng máy tính mà có vấn đề gì thì sẽ phải bỏ tiền ra để sửa hay thay thế linh kiện.
 • Tính thẩm mỹ: Đây cũng là điều dễ hiểu, máy tính cũ thì sẽ không thể đẹp như đồ mới. Máy tính văn phòng cũ cũng có tính thẩm mỹ không được cao lắm.

Ưu nhược điểm của bộ máy tính bàn văn phòng mới

Nên Chọn Cấu Hình Máy Tính Như Thế Nào Cho Văn Phòng, Công Ty? - Hoàng gia Computer

Ưu nhược điểm của bộ máy tính bàn văn phòng mới

Đối với máy tính mới thì sẽ trái ngược lại với máy tính cũ. Những ưu điểm của máy tính cũ cũng sẽ là nhược điểm của máy mới và hoàn toàn ngược lại.

Ưu điểm

Có những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng mới so với cũ có thể kể như sau:

 • Máy tính có nguồn gốc rõ ràng: Người dùng cũng có thể nhìn thấy được rõ thương hiệu máy và những ưu điểm của thương hiệu đó sẽ được người dùng lựa chọn để có thể chọn được máy tốt nhất.
 • Cấu hình hiện đại, ổn định cao: Máy tính mới sẽ rất ít khi xảy ra lỗi như máy tính cũ, chúng sẽ hoạt động ổn định và mượt mà hơn. 
 • Tuổi thọ cao: Trung bình thì tuổi thọ của máy tính bàn sẽ là vài năm hay hơn. Đối với máy tính mới thì bạn cũng có thể yên tâm tuổi thọ đó và nếu như bạn biết cách để có thể sử dụng hiệu quả thì cũng sẽ tăng tuổi thọ máy.
 • Thời gian bảo hành: Khi bạn mua máy tính bàn văn phòng mới thì sẽ có thời gian bảo hành trọn vẹn từ nhà sản xuất.
 • Đa dạng mẫu mã: Trên thị trường đang có rất nhiều các mẫu máy tính khác nhau, nhà sản xuất cũng sẽ liên tục tung ra thị trường các mẫu máy tính mới, với thiết kế hiện đại hơn.
 • Tính thẩm mỹ cao: Chắc chắn là một bộ máy tính bàn văn phòng mới sẽ cso thiết kế thẩm mỹ đẹp hơn nhiều máy tính cũ. 

Nhược điểm

Bộ máy tính để bàn chuyên văn phòng, kế toán | ✓ Mua Máy Tính Cũ ✓ Bán Máy Tính Cũ ✓ Bán Linh Kiện máy Tính Cũ ✓ Sữa Chữa Máy Tính ✓

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất của bộ máy tính văn phòng mới chính là chi phí để có thể sở hữu chúng cũng cao hơn nhiều so với máy tính cũ. Người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn gấp nhiều lần để có thể mua chúng. Vì thế nên những người dùng không đủ điều kiện về kinh tế thì sẽ nghĩ đến các trường hợp mua máy tính bàn văn phòng cũ hơn là mới.

Trên đây là những ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng cũ và mới. Dựa vào những chia sẻ trên của An Phát thì chắc bạn cũng đã có quyết định của riêng mình. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có những tìm hiểu chi tiết và đưa ra được quyết định phù hợp với tính chất công việc của mình nhất. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *