Hướng dẫn cách sửa chữa điện thoại an toàn

Tình trạng hỏng điện thoại có lẽ không ai là không gặp phải. Ngày xưa thường là các điện thoại đời cũ việc sửa chữa dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng với những điện thoại thông minh như hiện nay việc sửa chữa cũng khó khăn và mất thời gian hơn nhiều. Nếu điện thoại của bạn đang bị hỏng và có nhu cầu sửa chữa, bạn cần chú ý những gì.

Kinh nghiệm khi bạn cần sửa chữa điện thoại

Đối với những điện thoại có vấn đề trong thời hạn còn bảo hành, bạn chỉ cần mang đến nơi bán, họ sẽ gửi về hãng khắc phục lại giúp bạn. Với những hỏng hóc do lỗi kỹ thuật của máy bạn có thể được thay thế bằng một chiếc điện thoại mới. Đây là dịch vụ bảo hành, đỗi lỗi của hãng rất uy tín nên bạn có thể yên tâm dù việc này phải chờ đợi khoảng 1 tuần đến 1 tháng.

Nhưng đối với những điện thoại đã ngoài bảo hành nếu bị hỏng hóc việc sữa chữa sẽ khó khăn và tốn chi phí hơn. Bạn sẽ phải tìm những công ty hoặc trung tâm chuyên sửa chữa về điện thoại. Điện thoại thông minh cảm ứng hiện nay sửa chữa không đơn giản nên bạn phải tìm các địa chỉ uy tín để chi phí và giá trị nhận được tương xứng và làm bạn hài lòng. Lựa chọn nơi để sửa chữa luôn khiến bạn đắn đo và mất thời gian nhất. Bạn nên lựa chọn ra từ 3 đến 5 địa chỉ sửa điện thoại gần bạn, sau đó lên mạng tìm hiểu một vòng đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ xem như thế nào. Bạn cũng có thể đến trực tiếp 1, 2 nơi để thăm khám điện thoại và tư vấn cách sửa chữa. Chọn ra một địa chỉ mà theo sự tìm hiểu và cảm nhận của mình cho là uy tín nhất.

Bạn hãy chú ý sao lưu tất cả các thông tin của mình trước khi giao máy sửa trong trường hợp có thể. Những danh bạ, mail, hình ảnh quan trọng có thể sẽ bị mất khi sửa chữa máy. Đối với những dữ liệu mang tính bảo mật hoặc nhạy cảm bạn nên sao lưu và xóa bỏ trước khi giao máy. Bạn cần lưu các thông tin của máy mình như số seri, ime để đối chiếu lúc nhận bàn giao máy khi đã sửa xong. Khi nhận lại bạn phải test cẩn thận, đảm bảo máy nhận được chính là chiếc máy của mình.

Những chú ý khi dùng điện thoại để tránh hỏng

Điện thoại bị hỏng và phải sửa là một điều không ai mong muốn nhất là điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh nếu có vấn đề và bị sửa chữa thông thường sau đó dùng sẽ không còn như ý như tốc độ lướt không nhanh, cảm ứng không mềm mượt… Để tránh điều này chúng ta hãy sử dụng điện thoại một cách cẩn thận và an toàn. Nhớ tránh những nguồn nhiệt lớn hoặc những sự va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến máy. Điện thoại nếu cho trẻ con dùng cần có sự kiểm soát, nếu không có thể khi các bé dùng chạm hoặc ấn nhầm nút khiến khóa máy, có thể dễ bị rơi.

Điện thoại thông minh hiện nay cũng khá đắt tiền. Với một số bạn chiếc điện thoại vài chục triệu như một tài sản. Hãy dùng cẩn thận và chẳng may có hỏng hóc nhớ hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, tham vấn kinh nghiệm của những người đã từng sửa chữa điện thoại nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *