Một số thủ thuật khi sử dụng điện thoại android

Khi hệ điều hành Android ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi thì việc sở hữu một thiết bị sử dụng hệ điều hành này trở nên thật dễ hiểu. Nhưng liệu bạn đã nắm rõ toàn bộ thông tin về tính năng của nó chưa? Bạn đã biết những tính năng tuyệt vời cũng như những rắc rối đôi khi khiến người dùng phát điên và cách khắc phục chưa?

Nếu câu trả lời chưa chắc chắn thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để cùng chia sẻ và tích lũy thêm cho bản thân một số thủ thuật cơ bản để tránh và biết cách khắc phục nếu vô tình gặp phải.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Android

Với bất cứ các thiết bị có hệ điều hành riêng biệt nào từ Windows tới iOS hay Android đều sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android trong nhiều trường hợp. Nếu như điện thoại Android gặp hiện tượng giật lag, hay treo hoặc bị nhiễm virus, cách xử lý tốt nhất đó là khôi phục cài đặt Android để cứu máy.

Ngoài ra, nếu là một người dùng Android hoặc iOS thường xuyên, bạn cũng nên học cách khôi phục cài đặt Android để làm mới điện thoại, cải thiện trải nghiệm và tăng độ mượt. Tất nhiên luôn ghi nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé.

Cách Chặn Quảng Cáo Android

Các quảng cáo Android nói riêng thường xuyên gây khó chịu cho người dùng khi vào các ứng dụng hoặc duyệt web trên Android. Những quảng cáo này mặc dù vô hại nhưng lại khiến nhiều người bực mình và tiêu tốn dữ liệu di động để tải trang không cần thiết.

Với một số người dùng Android khi duyệt web hiện đã có thể tải và sử dụng trình duyệt Adblock Browser chặn quảng cáo trên Android hiệu quả. Trong khi đó, các quảng cáo hệ thống thường sẽ cần trị bằng các ứng dụng như AirPush Detector cho Android, Lookout Ad Network Detector hay Addons Detector. Đây đều là các phần mềm chặn quảng cáo Android vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Cách đặt giới hạn dữ liệu di động 3G/GPGS để tiết kiệm băng thông

Tiền cước điện thoại mỗi tháng của bạn đang quá cao do vô tình sử dụng dữ liệu di động vượt mức cho phép khiến chi phí chi trả cho 3G tăng. Để giải quyết tình trạng trên bạn nên đặt giới dữ liệu di động theo thao tác sau:

– Bước 1: Trước hết bạn vào Setting > Data Usage
– Bước 2: Kéo đường màu cam để điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng dữ liệu mạng hang tháng của bạn.
– Bước 3: Cài Data usage cycle dựa trên ngày bắt đầu và kết thúc một tháng tương ứng của bạn.

Sau khi cài đặt thành công điện thoại bạn sẽ nhận được báo động một lần khi bạn sử dụng chạm mức mà bạn đã cài đặt giới hạn.

Lưu ý sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa rằng lưu lượng sử dụng dữ liệu được theo dõi từ điện thoại của bạn với lưu lượng the dõi sử dụng của nhà cung cấp.

Tắt không cho ứng dụng nào đó hiện thông báo

Khi kể đến các nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin thì chắc hẳn không thể bỏ qua các thông báo ứng dụng, Chúng cứ liên tục xuất hiện gây khó chịu lại ngốn lượng khá lớn pin. Để dẹp bỏ sự khó chịu này và tiết kiệm pin thì cách đơn giản nhất là tắt chúng. Bạn thực hiện theo các bước sau để tắt:

– Bước 1: Tại một thông báo bất kỳ mà bạn không muốn nhìn thấy nó xuất hiện tiếp tục nữa thì bạn chọn và giữ tay trên thông báo đó cho đến khi xuất hiện bảng tin.
– Bước 2: Tiếp đó chọn vào App Info (Thông tin về ứng dụng) > Bỏ đánh dấu Show notifications (Hiển thị thông báo) > OK

Bổ sung nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android

Khi sử dụng Android bạn sẽ không bị giới hạn chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản Google mà có thể thoải mái thêm nhiều tài khoản google để check mail hoặc sử dụng với một vài dịch vụ của google khác.

Để thêm tài khoản bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1: Chọn Setting (Cài đặt) và Add account (Thêm tài khoản)
– Bước 2: Tiếp đó vào Google và cài đặt tài khoản google bằng cách tạo mới hoặc sử dụng tài khoản đã có của bạn.
– Bước 3: Khi đã tạo thêm được một tài khoản, chọn cái mà bạn muốn đồng bộ với tài khoản.

Lập lại thao tác như trên nếu bạn muốn tiếp tục thêm tài khoản.

Thay thế các ứng dụng mặc định cho Android

Bạn đang cài đặt ứng dụng mặc định để phục vụ công việc của bản thân (ví dụ: sử dụng Chrome để mở link web) nhưng muốn thay đổi chúng:

– Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) vào Apps (Ứng dụng).
– Bước 2: Vuốt từ bên phải sang và tìm thẻ All (Tất cả).
– Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn hủy quyền mặc định.
– Bước 4: Chọn vào Clear defaults (Xóa mặc định).

Không cho Google Play Store tự động cập nhật

Có thể do phiên bản hệ hành hiện tại không được hỗ trợ bản cập nhập mới hoặc cũng có thể do bản cập nhập khiến máy tính của bản hoạt động trở nên chậm hơn sẽ gây nên phiền toái cho bạn. Vì vậy chức năng tự động cập nhập của Play Store không còn cần thiết mà thay vào đó bạn có thể tự mình chọn lựa, cập nhập cho mình ứng dụng cần thiết. Để làm được điều đó bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1:Chọn Play Store và vào Settings.
– Bước 2: Tiếp mở Auto-update apps
– Bước 3: Chọn Do not auto-update apps.

Làm tương tự các bước trên nếu bạn muốn sử dụng tính năng tự động update và chọn Auto-update apps at any time or via Wi-Fi thay thế Do not auto-update apps.

Bạn mở Play Store bằng cách ở trang chính bạn vuốt từ mép trái màn hình sang và chọn My apps để tiến hành điều khiển cập nhập các ứng dụng của mình.

Có hai loại ứng dụng cho bạn lựa chọn là ứng dụng thủ công và ứng dụng đang chờ cập nhập. Và đương nhiên cũng có thể chọn cả hai loại nếu bạn muốn bằng cách chọn Update All.

Vô hiệu hóa các hiệu ứng cho Android mượt hơn

Thiết bị chạy mượt mà hơn là mong muốn của đa số mọi người vì vậy không có lý do gì mà bạn không áp dụng ngay thủ thuật giúp thiết bị android của mình chạy tốt hơn bằng cách : tắt các hiệu ứng của nó.Trước hết bạn phải truy cập vào Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) nằm ở mục Settings (Cài đặt) hoặc About device (Giới thiệu về điện thoại).

Lưu ý: Ở một số ít điện thoại bạn cần vào About device (Giới thiệu về điện thoại) > Build number (Số phiên bản) sau đó chạm vào vài lần cho đến lúc xuất hiện “You are now a developer!” (“Bạn là nhà phát triển”). Lúc này Developer options đã được kích hoạt.

Tìm ngay Window animation scale (tỉ lệ hình động của cửa sổ) sau khi đã kích hoạt Developer options thành công , tiếp đó tìm Transition animation scale (tỉ lệ hình động chuyển đổi), và Animator duration scale (tỉ lệ th.lượng tr.tạo h.đ) và cuối cùng tắt chúng đi thông qua animation off (tắt hình động)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *