Căn hộ Studio: Khái niệm cơ bản và đặc điểm nổi bật

Ngoài những dòng căn hộ cao cấp với thiết kế sang trọng, diện tích rộng rãi thì các căn hộ nhỏ cũng đang được khá nhiều người ưa chuộng. Trong đó có dạng căn hộ Studio với những ưu điểm vô cùng khác biệt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc căn hộ Studio là gì cùng các đặc điểm nổi bật nhất của loại hình này.

1. Căn hộ Studio là gì?

Studio là một thuật ngữ để chỉ không gian quay phim, chụp ảnh với các thiết bị chuyên dụng, tuy nhiên, trong giới bất động sản thì studio lại mang một ý nghĩa khác hoàn toàn. Căn hộ Studio là những căn hộ có diện tích nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường.

Căn hộ Studio là gì?

*** Tìm hiểu thêm: Khu phức hợp là gì?

Từ căn hộ Studio xuất hiện phổ biến nhất là ở Anh và ban đầu được thiết kế phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân trong độ tuổi từ 18 tới 30. Sau này thì căn hộ Studio phổ biến hơn và xuất hiện ở các dự án bất động sản của nhiều nước khác nhau, trong đó có cả Việt Nam. Căn hộ này còn được gọi với cái tên là Bachelor hay Efficiency.

2. Đặc điểm của căn hộ Studio

Để biết rõ thêm căn hộ Studio là gì thì còn phải tìm hiểu về những điểm khác biệt của dạng căn hộ này. Thông thường thì căn hộ Studio có diện tích từ 25 tới 65 m2 là tối đa. Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất là yếu tố mà mọi không gian nằm trong một không gian, tức là toàn bộ căn hộ giống như một căn phòng lớn, hoàn toàn không có các bức tường phân chia giữa các phòng. Chỉ riêng toilet thì sẽ được thiết kế quay vào một góc riêng nhưng có đôi khi để tăng thêm góc nhìn cho không gian thì toilet sẽ lắp vách kính.

Đặc điểm của căn hộ Studio

Cuộc sống trong căn hộ Studio sẽ diễn ra mà không có bất kỳ vách ngăn nào, bạn sẽ thấy mọi thứ mình cần dùng nằm ngay trong tầm mắt. Điểm mạnh thứ hai của căn hộ Studio là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng dùng để chiếu sáng, sưởi ấm… Thêm nữa, do diện tích nhỏ nên việc dọn dẹp cũng đơn giản và dễ dàng. Mức giá của căn hộ Studio thuộc loại trung bình, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người chứ không phải là quá đắt đỏ. Tuy nhiên, do không gian hẹp nên cần có sự sắp xếp hợp lý, nếu không sẽ khiến căn hộ trở nên chật hẹp hơn.

3. Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

*** Tìm hiểu thêm: Sunshine Crystal River Tổ hợp Sky Villas đầu tiên ra mắt tại Hà Nội

Tại Việt Nam hiện chỉ có một số dự án tại thành phố Hồ Chí Minh là xây dựng căn hộ Studio. Còn ở Hà Nội thì hiện vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa căn hộ Studio với các căn hộ nhỏ. Chỉ khi không gian trong căn hộ không bị ngăn tách thành các phòng riêng biệt thì mới được gọi là căn hộ Studio, còn nếu đã được chia từ một tới hai phòng ngủ thì không được gọi là studio.

Căn hộ Studio là gì là một thắc mắc của nhiều người vì khái niệm này còn khá mới lạ đối với người Việt Nam. Hy vọng qua bải viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin cho mình về loại hình căn hộ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *