Những thủ thuật nhỏ giúp bạn sử dụng smartphone tiện ích hơn

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điên thoại smartphone của mình trở lên linh hoạt hơn, tiện ích hơn. Bạn biết đấy, giờ đây ai cũng có một hoặc hai chiếc smartphone bên mình. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách đúng đắn và giỏi.

Nếu bạn biết cách tận dụng những mẹo dưới đây, sẽ giúp bạn quản lý và làm chủ dế yêu của mình. Từ đó đạt hiệu suất cao trong công việc cũng như trong giải trí. Chiếc điện thoại smartphone sẽ thực sự trở thành người bạn, một thư ký tiện ích và thông minh cua bạn.

Nào hãy cùng Khodienthoai.net điểm danh xem những thủ thuật hấp dẫn này là gì nhé!

Chế độ trên máy bay để tăng tín hiệu

9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích - ảnh 1

Khi điện thoại của bạn bị lỗi sóng hoặc chập chờn, thay vì phải ngồi đợi máy khởi động lại, ta chỉ việc bật tắt chế độ trên máy bay là xong. Bởi vì khi bạn chuyển trở lại chế độ thông thường, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng di động gần nhất, do đó sẽ đảm bảo mạng tín hiệu tốt hơn.

Âm thanh khi quay video

Để quay video có âm thanh tốt, hãy che loa bằng tay và hướng nó về gần nguồn âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài môi trường.

9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích - ảnh 2

Chụp ảnh bằng cách giữ chặt chiếc điện thoại như thế này, chụp tay vào phần micro của máy và hướng đón về luồng âm thanh sẽ giúp tăng đáng kể âm lượng mà máy thu được. Bạn sẽ bắt được những cuộc chuyện hoặc những chuyển động nhỏ nhất được ghi vào trong camera. Quả là sống động tới từng chút!

Chụp ảnh bằng tai nghe

Nghe có vẻ không mới. Song không phải ai cũng biết cách chụp ảnh bằng tai nghe đâu nhé.

9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích - ảnh 4

Làm thế nào để bạn chụp ảnh tự sướng và không chèn cả tay ra trước bức ảnh?Thiết bị hỗ trợ chế độ chụp rảnh tay như chiếc tai nghe bạn đang sở hữu có một ưu điểm vượt trội mà không phải người dùng nào cũng biết. Nó có thể được dùng như một nút chụp ảnh bằng cách kết nối thiết bị với smartphone, đồng thời mở ứng dụng camera và bấm nút “+” hoặc “-” để chụp ảnh. Bạn cũng có thể đặt điện thoại lên một đồ vật khác và lùi lại để thử nghiệm các góc chụp khác nhau.

 Tắt quảng cáo

Bạn cảm thấy phiền phức vì các popup quảng cáo hiện lên khi vào ứng dụng web? Bạn không thích những thông báo quảng cáo cứ đẩy thường xuyên lên góc màn hình smartphone của mình? Hãy tham khảo biện pháp này:

9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích - ảnh 5

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng miễn phí, bạn có thể thường xuyên bị quấy nhiễu bởi các quảng cáo xuất hiện trên màn hình. Hãy chuyển sang chế độ trên máy bay và thỏa thích chơi các trò chơi yêu thích mà không lo quảng cáo nữa.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Việc tiết kiệm năng lượng sẽ gúp bạn sử dụng chiếc smartphone của mình được lâu thời gian hơn. Đặc biệt trong trường hợp mất nguồn cung cấp điện khi bạn đi picnic hoặc gặp sự cố gì đó mà không thể lập tức có nguồn điện để sạc cho máy được. Hãy học cách tiết kiệm năng lượng bằng chế độ có sẵn trong máy.

9 thủ thuật để biến điện thoại của bạn thành siêu tiện ích - ảnh 8

Để sạc pin lâu hơn, bạn hãy tắt thông báo, điều chỉnh độ sáng của màn hình, tắt chế độ rung và ngừng sử dụng các tiện ích. Một mẹo nữa là đặt nền đen (cho màn hình AMOLED). Màn hình sáng lên là do các pixel màu; do đó, càng có nhiều điểm ảnh màu đen, pin của bạn sẽ càng kéo dài được lâu hơn.

Xem thêm các thủ thuật khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *