Thủ thuật điện thoại siêu tiện ích

Bật tắt chế độ máy bay

Thay vì việc ngồi chờ khi điện thoại của bạn bị lỗi sóng hay mất tín hiệu đột ngột hãy nhanh chóng bật tắt chế độ máy bay để hệ thống sẽ tự động liên kết lại với mạng của bạn để có kết nối ổn định hơn.

Âm thanh khi quay video

Một mẹo nhỏ cho bạn khi quay video có âm thanh tốt hãy che loa bằng tay và hướng nó về nguồn phát ra âm thanh, điều này giúp bạn hạn chế tối đa tiếng ồn ra bên ngoài

Phím tắt bàn phím

Để nhập tin nhắn nhanh, bạn có thể tạo một số kết hợp bàn phím cho các cụm từ thường dùng nhất định. Ví dụ: chữ ký email hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn tránh nhập địa chỉ email dài mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian.

Chụp ảnh với tai nghe

Bạn muốn chụp một bức ảnh mà không chèn tay ra trước ảnh, một thiết bị đơn giản là chiếc tai nghe của bạn, nó được dùng như một nút chụp ảnh đồng thời có thể mở ứng dụng camera với 2 nút tăng giảm âm lượng để chụp ảnh, bạn nên đặt điện thoại cảu bạn ở những vị trí khác nhau để có những góc chụp chất lượng hơn.

Tắt quảng cáo

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng miễn phí, bạn có thể thường xuyên bị quấy nhiễu bởi các quảng cáo xuất hiện trên màn hình. Hãy chuyển sang chế độ trên máy bay và thỏa thích chơi các trò chơi yêu thích mà không lo quảng cáo nữa.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Để pin được lâu hơn, hãy tắt bớt thông báo, điều chỉnh độ sáng của màn hình, ngắt chế độ rung và ngừng sử dụng bớt các tiện ích , bạn có thể sử dụng nền đen để giảm các pixel màu, do đó để pin có thể kéo dài lâu hơn thì càng nhiều điểm ảnh màu đen thì thời lượng pin của bạn được kéo dài lâu hơn.

Tìm kiếm điện thoại

Khi điện thoại bị thất lạc tại đâu đó hoặc không may mắn bị mất, rơi tại nơi nào đó cách đơn giản nhất là mượn điện thoại của người khác và gọi cho số bị mất. Với những trường hợp máy để rung thì rất khó có thể tìm kiếm ra được vậy hãy sử dụng ứng dụng google device manager từ môt thiết bị khác như máy tính, laptop để gửi một tín hiệu âm thanh đến điện thoại của bạn nó sẽ đổ chuông cho đến khi bạn tìm thấy và tắt nó đi, với iphone hãy sử dụng find iphone.

Trên đây là những thủ thuật nhỏ để biến chiếc điện thoại cảu bạn trở nên thông minh hơn hữu ích hơn tuỳ vào từng tình huống, còn rất nhiều những thủ thuật hữu ích khác phù hợp với nhu cầu của từng người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *