Cho hỏi nên mua nồi phở điện Việt Nam hay Trung Quốc

Hiện nay khi nói về nồi nấu phở điện, người ta thường chia thành 2 loại gồm: nồi nấu phở điện liền và nồi nấu phở điện rời. Đây là cách phân loại nồi nấu phở điện phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng. Ngoài ra, tùy thuộc theo nguồn gốc xuất xứ, bộ phận gia nhiệt sử dụng, nồi nấu phở điện cũng có thể chia thành các loại như: nồi nấu phở điện Việt Nam nồi nấu phở điện Trung Quốc hoặc nồi nấu phở điện dùng thanh nhiệt nồi nấu phở điện dùng đĩa nhiệt.  

Lựa chọn mua nồi nấu phở điện hàng Việt Nam hay hàng Trung Quốc?

Nhiều người khi chọn mua nồi nấu phở điện thường phân vân không biết nên chọn mua nồi nấu phở điện Việt Nam hay nồi nấu phở điện Trung Quốc. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần biết sự khác nhau giữa 2 loại nồi này, sau đó dựa vào nhu cầu của mình, cũng như tình hình tài chính để đưa ra quyết định phù hợp. Sau đây, sẽ là một vài điểm khác nhau cơ bản giữ nồi nấu phở điện Việt Nam và nồi nấu phở điện Trung Quốc. Nồi nấu phở điện 80 lít Quang Huy chính hãng

Chất liệu sử dụng

nồi nấu phở điện của những thương hiệu uy tín tại Việt Nam thường được làm từ các chất liệu cao cấp như inox 304 nên rất cứng cáp, không gỉ và bền lâu. Đây cũng là chất liệu inox hiện được cả thế giới tin dùng. Trong khi đó, nồi nấu phở điện Trung Quốc lại thường sử dụng chất liệu inox 201, mỏng, kém bền và chịu lực yếu hơn. Việc sử dụng chất liệu nào đóng vai trò khá quan trọng vì nó quyết định hương vị món phở thành phẩm và cả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, inox không gỉ sẽ giúp món phở an toàn và thơm ngon hơn. 

Bộ phận gia nhiệt dưới đáy nồi

Bộ phận gia nhiệt chính là thiết bị được gắn dưới đáy nồi nấu phở điện. Bộ phận này sẽ trực tiếp nóng lên khi nồi nấu phở điện hoạt động.nồi nấu phở điện của nguồn gốc xuất xứ Việt Nam thường sẽ có bộ phận gia nhiệt là các thanh nhiệt công suất cao. Các thanh nhiệt này có đặc điểm là gia nhiệt nhanh và có thể tháo rời để vệ sinh hoặc thay thế khi bị hỏng hóc. Hai thanh nhiệt nồi nấu phở điện Quang Huy Nồi nấu phở điện Trung Quốc lại sử dụng bộ phận gia nhiệt là các đĩa nhiệt gắn liền dưới đáy nồi. Các đĩa nhiệt này gia nhiệt khá nhanh, tuy nhiên lại khó tháo rời khi muốn vệ sinh hoặc thay thế. Một điểm trừ nữa của các đĩa nhiệt này chính là chúng có tuổi thọ khá ngắn và hiện ở Việt Nam thì hầu như chưa có đơn vị nào cung cấp đĩa nhiệt rời để thay thế khi hỏng hóc. 

Giá bán

Điểm khác biệt khiến nhiều người phân vân nhất khi mua nồi nấu phở điện chính là nồi nấu phở điện Việt Nam thường sẽ có mức giá cao hơn hẳn nồi nấu phở điện Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu so về thời gian bảo hành cũng như mức khấu hao trên năm thì nồi nấu phở điện Việt Nam lại có mức khấu hao thấp hơn vì được bảo hành dài và có tuổi thọ cao. Hi vọng rằng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn đã có những thông tin hữu ích để chọn mua nồi nấu phở điện chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một chiếc nồi nấu phở điện tốt sẽ giúp món phở thơm ngon, đồng thời đảm bảo an toàn, khiến bạn yên tâm khi sử dụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *