Ứng dụng công nghệ AR với điện thoại

Hiện nay có nhiều ứng dụng tương thích với điện thoại giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn. AR là viết tắt của cụm từ Augmented Reality – Thực tế tăng cường. Không còn mới, vẫn đang được phát triển và chắc chắn là bước tiến mới trong kinh doanh.

AR – Augmented Reality

Tách thuật ngữ này ra để hiểu hơn ý nghĩa :

  • Thực tế: là trạng thái thực sự tồn tại của một vật thể nào đó
  • Tăng cường: thêm hoặc xóa một đồ vật đang tồn tại trong thực.

Một trong ứng dụng đình đám nhất là  Pokemon GO của Niantic Labs. Trò chơi sử dụng môi trường sống thực tế và tăng cường với các sinh vật Pokemon như chúng tồn tại. Công nghệ này được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích như người dùng có thể đặt lên vật thể. Đặt lên bất kỳ vật dụng nào để tham khảo xem có kết hợp với nhau không. Hay họ có thể tạo một chú khủng long đang đi dạo ở ngoài đường. Thậm chí biến khu ban công thành một khu rừng nguyên sinh xanh mát. Người dùng cũng có thể hướng camera về một quán ăn và tự động những review chân thực sẽ xuất hiện.

Đây là một Menu được làm AR vô cùng sáng tạo. Khách hàng có thể thoải mái suy nghỉ khi xem trước món ăn. Dễ dàng định lượng bữa ăn sao cho phù hợp và ngon miệng nhất. Thậm chí xem được review của cư dân mạng.

Áp dụng trên điện thoại

Hiện AR phát triển mạnh mẽ trên nền tảng smartphone. AR sẽ sử dụng camera của điện thoại để theo dõi vị trí tương đối giữa thiết bị và vật đánh dấu. Người dúng có thể đi quanh vật đánh dấu và nhìn vật thể 3D ở mọi góc. Công nghệ này đòi hỏi thiết bị phải có CPU và GPU mạnh mẽ.

Ứng dụng đã được đưa vào kinh doanh trong khá nhiều ngành công nghiệp. Ngay cả bất động sản cũng được AR chiếm trọn lòng tin và dần khẳng định vị trí. Nhiều doanh nghiệp luôn có khẩu hiệu công nghệ tiên phong nhưng thực sự họ làm chưa tới. Bên cạnh đó có vài công ty đã ứng dụng tốt công nghệ AR với những siêu dự án hot nhất thị trường . AR cũng dễ dàng trong việc thiết kế nội thất khi họ thoải mái lắp đặt các thiết bị cần mua để lên danh sách.

ar-trong-bat-dong-san

Công nghệ hữu ích

Với những tiện ích vô tận công nghệ này đem lại đây là một công cụ tuyệt vời. Nếu để kể tên công ty có bước đi cụ thể nhất thì đó là 7Home.vn. Một đơn vị chuyên cung cấp tư vấn bất động sản uy tin bậc nhất. Mang lại thông tin minh bạch tổng quan hết thị trường bất động sản hiện nay.  AR là ứng dụng bạn không thể bỏ qua nếu là người yêu công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *