Mẹo Để Thành Công Trong Kinh Doanh Sửa Chữa Điện Thoại Di Động

1. Địa điểm

Địa điểm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp để thành công. Nó có thể quyết định mức độ thành công của doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Vị trí của trung tâm dịch vụ của bạn phải theo cách dễ dàng truy cập cho cả người dân và dân văn phòng. Nếu bạn cung cấp các cơ sở đón và trả khách, thì bạn có thể không cần phải đáp ứng các điều kiện trước đó khi có liên quan đến khách hàng cũ và đáng tin cậy của bạn, nhưng bạn chắc chắn cần một vị trí tốt để thu hút khách hàng mới. Một địa điểm lý tưởng sẽ kinh tế, rộng rãi và sẽ thu hút số lượng người tối đa.

2. Kỹ thuật viên lành nghề

Để có được kỹ thuật viên lành nghề và có kinh nghiệm là một nhiệm vụ rất khó khăn cho những người trong doanh nghiệp này. Có  xu hướng ‘nhảy việc’ tràn lan  trong số các kỹ thuật viên cơ sở, đôi khi dẫn đến một gánh nặng lớn cho các chủ sở hữu đang điều hành doanh nghiệp sửa chữa điện thoại di động đều đặn.

Do đó, điều cần thiết là luôn luôn có sẵn một số kỹ thuật viên để tránh đi vào những khủng hoảng như vậy. Phải có một tỷ lệ cân đối giữa các kỹ thuật viên cao cấp và cơ sở. Nó cũng quan trọng để chải chuốt kỹ thuật viên cơ sở nhanh hơn để họ sẵn sàng để xử lý các công việc khó khăn và phức tạp là tốt.

Một kỹ thuật viên giỏi cũng sẽ giúp tăng năng suất của toàn bộ trung tâm dịch vụ và hoàn thành công việc nhanh hơn và chính xác hơn những người khác.

3. Phụ tùng thay thế

Có sẵn phụ tùng trong tay là điều quan trọng nhất trong kinh doanh sửa chữa điện thoại di động. Bạn sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng nếu có sẵn phụ tùng. Nếu các bộ phận không có sẵn, bạn sẽ không thể sửa chúng. Đôi khi, việc sửa chữa bị trì hoãn do sự chậm trễ trong việc nhận các phụ tùng tương thích.

Do đó, nếu bạn muốn phát triển, hãy chắc chắn rằng bạn tìm ra tất cả các nguồn đáng tin cậy của các đại lý và nhà cung cấp phụ tùng tại địa phương của bạn. Nó cũng quan trọng để dự trữ các bộ phận thay thế với số lượng tối ưu. Nếu bạn dự trữ nhiều hơn, bạn sẽ mất trong thời gian dài vì giá phụ tùng giảm thường xuyên.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng đại lý phụ tùng mà bạn tham gia không làm bạn quá tải.

4. Dịch vụ nhanh chóng

Khi điện thoại di động ngày nay đang trở nên không thể thiếu, mọi người đều muốn chúng được sửa chữa càng sớm càng tốt; mọi người không sẵn sàng chờ đợi lâu hơn. Với tất cả dữ liệu quan trọng của họ bên trong, việc thay thế điện thoại hoặc máy tính bảng tạm thời cũng trở nên khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển và có được danh tiếng tốt trong khi bạn làm việc đó, bạn sẽ phải khá tháo vát để đạt được dịch vụ nhanh chóng này.

5. Tự động hóa

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở nên chuyên nghiệp, việc tự động hóa toàn bộ quy trình là cần thiết và đó là nơi Sửa chữa Tiện ích của tôi có thể cực kỳ hữu ích.

6. Dự toán

Tốt hơn là trích dẫn chi phí sửa chữa dưới mức ước tính của đối thủ cạnh tranh. Thật không may, đó là một thách thức để giữ giá thấp hơn so với những người khác trong khi duy trì chất lượng dịch vụ cao. Một số người có thể đặt câu hỏi về chất lượng sửa chữa nếu bạn báo giá quá thấp. Hơn nữa, nó có thể dẫn đến tổn thất lớn. Tuy nhiên, điều này là cần thiết để có được một danh tiếng tốt cũng như một lượng khách hàng lớn.

Mặt khác, bạn cũng nên biết rằng bạn không thể cung cấp dịch vụ tuyệt vời với mức giá rẻ. Vì vậy, bạn phải quyết định giá theo khách hàng của bạn là tốt.

 7. Sửa chữa cấp độ nâng cao

Nếu bạn sửa chữa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng không thể sửa chữa bởi bất kỳ trung tâm dịch vụ nào của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm thưởng. Những tin tức như vậy lan truyền như cháy rừng sẽ trực tiếp có lợi cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Mọi người thích những nơi mà tất cả các vấn đề của họ được giải quyết.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền đẹp trai do nỗi ám ảnh với chiếc điện thoại cụ thể đó. Họ ghét phải chuyển sang một chiếc điện thoại khác. Coi đây là một thách thức để sửa chữa thiết bị trong những trường hợp như vậy.

8. Quảng cáo ngoại tuyến

Vẫn còn một số lượng lớn người không trực tuyến và thích sử dụng các hình thức giao tiếp cũ. Thông thường, đây là phần lớn hơn của dân số, những người thường không thể tự mình giải quyết các vấn đề nhỏ.

Do đó, quảng cáo ngoại tuyến cũng quan trọng không kém, vì vậy bạn cũng có thể truy cập vào phần này của nhân khẩu học. Bạn có thể sử dụng tờ rơi, áp phích, vv để tiếp cận khán giả địa phương một cách dễ dàng. Luôn xem lại những nguồn quảng cáo nào hiệu quả hơn và sử dụng chúng thường xuyên.

Cho dù dịch vụ của bạn nhanh và hiệu quả đến đâu, bạn sẽ không có được khách hàng cho đến khi bạn quảng bá doanh nghiệp của mình.

 9. Quảng cáo trực tuyến

Hầu hết mọi người hiện đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến và do đó cần có sự hiện diện trực tuyến để có được khách hàng. Hãy thử quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng Google, Facebook, Yelp, Trang vàng, Craigslist, Manta, v.v … Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận số lượng người cao hơn. Gửi doanh nghiệp của bạn đến các thư mục địa phương khác và đăng quảng cáo trong các trang web được phân loại để tăng cơ hội có được nhiều khách hàng hơn.

Nó là rất quan trọng để có một sự hiện diện internet. Bill Gates đã từng nói, sẽ chỉ có hai loại doanh nghiệp: những doanh nghiệp có sự hiện diện của internet và những doanh nghiệp không có hoạt động kinh doanh nào cả.

10. Tiện nghi vượt trội

Một số cơ sở phải được trao cho khách hàng mà các đối thủ khác hiếm khi cung cấp. Khách hàng nên có lý do để chọn bạn trong số các đối thủ khác. Một cách là cung cấp cơ sở đón và trả với các khoản phí phù hợp để tiết kiệm thời gian quý báu của khách hàng. Bạn nên liên tục nghĩ ra những ý tưởng mới để làm hài lòng khách hàng của bạn. Thỉnh thoảng bạn có thể gửi cho họ một số lời khuyên hữu ích về điện thoại di động để đảm bảo rằng họ không quên trung tâm dịch vụ của bạn.

11. Sự hài lòng và phản hồi của khách hàng

Hỏi phản hồi từ khách hàng sẽ cho bạn biết khách hàng đã đánh giá dịch vụ của bạn như thế nào. Điều quan trọng là phải biết những gì khách hàng cảm thấy để giúp bạn cải thiện trong một số lĩnh vực mà bạn có thể thiếu một cái gì đó. Rốt cuộc, chính anh ấy / cô ấy nên nhận được giá trị đồng tiền và hài lòng.

Hình thức tiếp thị và quảng bá tốt nhất và mạnh mẽ nhất là truyền miệng. Không có gì có thể đánh bại nó. Do đó, điều rất quan trọng là giữ cho khách hàng của bạn hài lòng ở một mức độ lớn cho một lượng khách hàng ngày càng tăng. Hơn nữa, nếu khách hàng có thể thấy rằng bạn đã được cải thiện dựa trên phản hồi của họ, danh tiếng của bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

12. Tăng lượng khách hàng

Nếu bạn muốn doanh số của bạn tăng lên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng có nhiều khách hàng đến với bạn hơn. Một cách chắc chắn để làm điều này là để đảm bảo rằng nhiều người biết về doanh nghiệp và dịch vụ của bạn. Để làm điều này, hãy tích cực hơn trong quảng cáo của bạn, bạn làm. Nếu bạn làm điều này một cách hiệu quả, mọi người từ xa đến sẽ tận dụng các dịch vụ của bạn. Cũng đừng quên hỏi khách hàng của bạn để giới thiệu.

13. Cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ

Điểm trước đã nói về việc tăng số lượng khách hàng mà bạn có. Một cách dễ dàng để làm điều này là cung cấp nhiều dịch vụ hơn hoặc bán nhiều sản phẩm hơn. Điều này sẽ giúp bạn tham gia vào các thị trường khác và cũng kiếm được lợi nhuận ở đó.

Cùng với sửa chữa điện thoại di động, bạn cũng có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa cho máy tính, máy tính xách tay, máy chơi game, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu.

Cố gắng bán hàng hóa và dịch vụ bổ sung. Bạn không thể mong đợi lợi nhuận vượt quá một giới hạn cụ thể từ cùng một số lượng hàng hóa và dịch vụ.

14. Hợp tác với các doanh nghiệp hoặc công ty khác (B2B)

Không nhất thiết là mỗi khi một dịch vụ cần được cung cấp cho khách hàng. Bạn có thể cố gắng hợp tác với các công ty khác trong cùng một doanh nghiệp để cải thiện lợi nhuận của bạn.

Ví dụ, bạn có thể liên kết với một công ty và cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho nhân viên của công ty. Bạn có thể yêu cầu phí sửa chữa từ công ty. Công ty đạt được thông qua sự hài lòng của nhân viên nhiều hơn vì nó là một lợi ích bổ sung cho nhân viên.

Một ví dụ khác là bạn có thể hợp tác với một đối thủ cạnh tranh chỉ cung cấp sửa chữa phần cứng và đề nghị giúp họ sửa chữa phần mềm theo hoa hồng.

15. Nghiên cứu đối thủ của bạn

Nếu bạn thấy rằng có một doanh nghiệp nào đó ở cấp độ của bạn nhưng đang làm tốt hơn bạn, thì hãy nghiên cứu về doanh nghiệp này. Hãy thử và tìm hiểu những gì đang giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn hoặc thu hút nhiều khách hàng hơn. Tìm hiểu tiếp thị của họ và các chiến thuật kinh doanh khác.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các chiến thuật này và cải thiện chúng để tăng doanh số cho chính mình. Bạn sẽ phải đối mặt với các đối thủ cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Sử dụng cơ hội này để tìm hiểu thêm và phát triển như một doanh nghiệp.

Một doanh nhân phải làm việc thông qua tâm trí của mình. Một quyết định có thể làm cho bạn hoặc phá vỡ bạn. Bạn nên học cách đổi mới và loại bỏ các chiến lược gây thua lỗ hoặc không hiệu quả trước khi quá muộn.

16. Cắt giảm chi phí

Một trong những cách dễ nhất để tăng lợi nhuận trong bất kỳ công ty nào là giảm chi phí mà bạn phải chịu. Trong kinh doanh sửa chữa điện thoại di động, bạn có thể giảm chi phí bằng nhiều cách. Một trong số đó có thể là để có được một thỏa thuận tốt với một nhà cung cấp phụ tùng, những người cung cấp cho họ kịp thời với giá chiết khấu.

Một cách khác để giảm chi tiêu sẽ là quảng cáo trực tuyến thay vì quảng cáo ngoại tuyến vì nó cũng kinh tế và hiệu quả hơn. Bằng cách này, nếu bạn giảm chi tiêu, lợi nhuận của bạn chắc chắn sẽ tăng lên.

17. Thuê nhân viên hỗ trợ tốt

Một số khách hàng nhìn vào nhiều thứ không bao gồm chất lượng sửa chữa để đánh giá một trung tâm dịch vụ. Họ tập trung vào toàn bộ trải nghiệm sửa chữa thiết bị của họ – ngay từ khi vào trung tâm đến khi thoát khỏi thiết bị. Thuê những người hữu ích và thân thiện ở quầy lễ tân sẽ giúp bạn giữ cho khách hàng bình tĩnh và vui vẻ.

Một cơ quan tiếp thị tốt có thể giúp bạn mời nhiều khách hàng nhất trong khi các quản trị viên khác sẽ đảm bảo rằng cổ phiếu phụ tùng của bạn luôn cập nhật và tất cả các chi phí của bạn được quản lý theo cách hiệu quả nhất có thể.

18. Giảm giá

Nên có những ưu đãi giảm giá không thường xuyên và miễn phí trong suốt cả năm. Nếu bạn có phụ tùng cũ nằm xung quanh, bạn cũng có thể thử xóa chúng bằng cách giảm giá. Giảm giá như vậy sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt nếu họ tình cờ nhìn thấy một dấu hiệu về việc giảm giá đi bộ gần cửa hàng.

Những ưu đãi này cần được lên kế hoạch khéo léo và cẩn thận để mang lại sự phấn khích cũng như dự đoán giữa các khách hàng. Nếu bạn đang bán phụ kiện di động, bạn có thể thử các ưu đãi như Mua Mua 2 tặng 1 miễn phí để lôi kéo khách hàng mua thêm.

19. Luôn tôn trọng khách hàng

Hầu hết các lần, khách hàng có thể nổi cáu hoặc thậm chí tức giận vì điều gì đó không thể là lỗi của bạn. Những lúc như vậy, rất dễ để mất mát và nhiều khách hàng của bạn cùng một lúc.

Đây là nơi nhân viên hỗ trợ tốt có ích. Họ sẽ giúp hóa giải những tình huống như vậy. Khách hàng thậm chí có thể đưa ra yêu cầu không hợp lý mà không biết các khía cạnh kỹ thuật của sửa chữa điện thoại di động. Nhân viên của bạn sẽ có thể giải thích điều này đúng mà không làm mất lòng khách hàng.

Tránh tranh cãi với khách hàng ngay cả khi họ thô lỗ. Luôn nhớ: ” khách hàng là thượng đế” . Hãy đối xử với một vị vua như một vị vua cho đến khi anh ta là một vị vua!

20. Đưa ra nhượng quyền

Một cửa hàng chỉ có thể cung cấp cho bạn rất nhiều lợi nhuận. Nếu bạn quyết định mở thêm các trung tâm dịch vụ với cùng tiêu chuẩn, bạn có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số lợi nhuận này. Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa và mở rộng ra nhiều địa điểm, bạn có thể nhượng quyền kinh doanh. Nhưng hãy cố gắng ổn định trong khi bạn đang mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *