Cách Sạc Pin Điện Thoại Giúp Tăng Tuổi Thọ Cho Pin

Vấn đề về thời gian và tuổi thọ của pin Smartphone luôn là vấn đề được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Khi mua máy mới bạn cần phải sạc pin như thế nào để tăng tuổi thọ pin mà vẫn đạt được hiệu năng tối ưu? Làm thế nào để pin hoạt động thật tốt? và trong quá trình sử dụng cần phải làm gì để tăng tuổi thọ của pin lâu hơn? Tất cả những vần đề bạn đọc nên quan tâm về tuổi thọ và cách làm thể nào để pin điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất sẽ được viết trong bài viết này.

tăng tuổi thọ pin cho điện thoai

Có nhiều điều khuôn khổ và có phần dập khuôn về những vấn đề pin điện thoại của chúng ta. Trong những năm trở gần đây, việc thời gian hoạt động pin của điện thoại đã được cải thiện tốt lên rất nhiều. Hầu hết pin bây giờ đang được sản xuất trên công nghệ lithium cho phép bạn sạc đi sạc lại nhiều lần mà không sợ gây bất kỳ ảnh hưởng nào. Các pin được sản xuất bởi Apple và Samsung như iphone 5s và Galaxy S5cho thời gian sử dụng lên đến 3 tới 5 năm nếu được sạc đúng sử dụng.

Quy trình sạc chuẩn lúc bạn mới sắm điện thoại.

Đây là cách sạc đúng cách màm lúc bạn mới mua điện thoại về và trong những lần sạc đầu tiên bạn cần phải làm theo hướng dẫn bên dưới. Pin mới sẽ chỉ đạt những hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng lần đầu tiên. Vò thế nên khi bạn mua pin mới, nhất thiết bạn nên sạc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên giấy sử dụng để pin đạt hiệu suất cao nhất và đạt tuổi thọ lâu nhất.

Tăng tuổi thọ pin cho điện thoại

Lần sạc đầu tiên này: Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin như thế từ 8 đến 10 giờ và có thẻ sạc luôn khi mua máy mà không cần pin điện thoại của bạn cạn pin. Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối khi bạn ngủ, cắm sạch liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ và sau đó thì có thể tháo sạc để sử dụng.

Lần sạc thứ hai: Bạn chỉ được phép tiến hành nhưng một khi chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã cạn pin khi sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin cũng tương tự lần 1, vào khoảng 8 đến 10 tiếng.

Lần sạc thứ ba: bạn chỉ nên tiến hành khi điện thoại của bạn đã cạn pin sau lần sạc thứ 2 và cũng tiếp tục sạc trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ tiếp theo.

Từ những lần sạc sau đó tiếp theo, bạn không những nên sạc tương tự 3 lần sạc đầu tiên,cách tốt nhất là bạn nên sạc pin lúc máy báo còn khoảng gần 20% hoặc 1 vạch pin điện thoại. Bạn cũng không nên để chế độ tiết kiệm pin khi không cần thiết cả.

Cách thực hiện 3 bước khi mua điện thoại là quy trình chuẩn để giúp bạn giữ pin điện thoại của bạn có được tuổi thọ cao nhất và cũng là tiền đềcơ bản đẻ điện thoại của bạn vận hành một cách bền bỉ và đạt hiệu suất tốt nhất có thể. Tiếp theo để điện thoại của bạn trong trạng thái hoạt động tốt nhất và pin của máy luôn đẳm bảo những chức năng cung cấp năng lượng bền bỉ cho máy thì bạn nên làm theo hướng dẫn bên dưới một cách nghiêm ngặt.

Những bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn

Trong quá trình sạc điện thoại bạn nên chú ý tránh những tình trạng vừa nạp pin vừa phát điện, tức là vừa sạc pin và vừa sử dụng điện thoại. Trong trường hợp vì điều kiện công việc không thể tắt máy, bạn hãy làm những điều trên ít nhất 3 lân đầu khi sạc pin mới. Từ lần thứ 4 trở đi thì khi sạc, bạn tránh việc sạc pin qua đêm và không để pin quá cạn kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện. Sau khoảng 30 lân sạc bình thường như thế thì bạn nên để pin cạn kiệt một lần rồi sau đó hãy sạc lại một lần nữa. Nếu bạn làm như vậy thì pin sẽ được làm tươi lại và kéo dài tuổi thọ.

Tiếp theo bạn nên tắt những chức năng đồng hồ không cần thiết khi không sử dụng mà còn rất hao pin như Bluetooth. Ngoài ra bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh gây động và chữ chạy, và nếu máy bạn có chức năng Standby thì hãy sử dụng để nó có thể giảm bớt việc tiêu hao năng lượng(khi thuê bao ở chế độ chờ). Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn cũng nên để tăng mức trung bình và nên để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây khi không sử dụng máy. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như những phần mềm trò chơi, ứng dụng và Wifi . . .Để chuông nhỏ, chế độ rung nhẹ khi không cần thiết, thêm vào đó, bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy thường xuyên và mạng, mạng yếu sẽ có phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng truyền.

Tăng tuổi thọ cho điện thoại mới

Trong quá trình sử dụng, khi bạn gặp phải trường hợp pin báo yếu mà bạn chưa thể sạc được ngay thì bạn hãy tắt nguồn máy và để khoảng 10-15 phút sau đó bật nguồn lên, tắt hết những chức năng có thể tắt máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ sáng hoặc thấp nhất… như vậy thì bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc bạn có thể sạc trở lại. Một điều bạn cần chú ý thêm là cách bảo vệ pin tránh tối đa các va chạm mạnh hay làm rơi ở độ cao, khi tháo pin bạn nên tắt nguồn đầu tiên..,

Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn yên tâm chăm sóc và sử dụng dế yêu của mình tốt nhất. Nếu bạn kiên trì thực hiện những điều này thì chắc chắnbạn đã biết cách sử dụng và đảm bảo điện thoại của bạn được hoạt động một cách tốt nhất rồi phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *