Tự động khóa màn hình điện thoại khi kết nối Wi-Fi

Một vấn đề nhức đầu hiện nay đó là vấn đề bảo mật trên điện thoại smartphone. Chúng ta có thể thấy được rât nhiều cuộc tấn công online hoặc thông qua kết nối Wifi, Bluetooth.. Và ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu tới bạn một trong những ứng dụng bảo mật rất hữu ích. Nó giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình không bị lộ ra trước mặt các hacker. Ứng dụng đó là SkipLock – Một ứng dụng dành cho các máy smartphone Android. Nó sẽ tự động khóa màn hình người dùng của bạn nếu máy tự động kết nối với một mạng wifi lạ.

Đây có thể coi là một cách làm khá đơn giản nhưng lại mang lại độ khó rất lớn cho những kẻ muốn tấn công và ăn cắp thông tin cá nhân thông qua tấn công bằng kết nối Wi-Fi. Nó cũng giúp bạn bảo vệ những thông tin cá nhân trên máy nếu như một ai đó nhặt hoặc mượn được điện thoại của bạn và họ dùng Wi-Fi lạ không biết để kết nối thì máy sẽ lập tức khóa màn hình. Họ chỉ có thể được phép kết nối với Wi-Fi lạ bằng cách biết mật khẩu của điện thoại. Mà khi họ hỏi bạn mở máy, bạn sẽ biết được, có được hay không cho phép họ sử dụng máy điện thoại của mình.. Thật tuyệt vời phải không nào?

Dưới đây là các bước thiết lập khóa màn hình điện thoại tự động kiểu này thông qua SkipLock được Khodienthoai.net đề xuất. Mời bạn đón đọc:

Cài đặt tự động khóa màn hình khi kết nối vào Wi-Fi lạ trên Android

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng SkipLock cho Android và cài đặt nó cho máy smartphone của bạn. Bạn có thể tải ở nhiều chợ ứng dụng tin cậy hoặc Google Play store…

Bước 2:

Cài đặt thành công, bạn mở SkipLock lên và chọn mục Through the menu in SkipLock như hình dưới, bấm Next > Bật để tiếp tục thực hiện việc thiết lập.

Bước 3:

Bây giờ bạn nhập mật khẩu để khóa màn hình khi kết nối vào Wi-Fi lạ, hãy tạo một mật khẩu có độ mạnh vừa đủ và dễ nhớ. Nhập mật khẩu xong, bạn bấm Finish.

Bước 4:

Bạn chọn biểu tượng dấu + ở góc trên bên phải màn hình, sau đó bấm vào Wi-Fi hoặc Bluetooth để thêm mạng Wi-Fi tin cậy sử dụng, ví dụ như mạng Wi-Fi gia đình chẳng hạn. SkipLock sẽ không khóa màn hình bằng mật khẩu khi truy cập vào mạng Wi-Fi bạn đã chọn, còn với các mạng khác nó sẽ tự động khóa màn hình.

Bước 5:

Danh sách lúc này đã bổ sung mạng Wi-Fi tin cậy bạn hay sử dụng, chúng ta sẽ kiểm tra thử bằng cách kết nối với mạng Wi-Fi khác, và như bạn thấy khi vào mạng Wi-Fi ngoài danh sách ngay lập tức màn hình bị khóa bằng Pass.

 

Vậy là sau bài viết này, bạn đã có thêm một công cụ rất hữu hiệu nữa trong việc giúp bảo vệ thiết bị di động của mình rồi. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và bực bội vì sợ lộ thông tin cá nhân ra ngoài khi người khác xài máy và kết nối với những thiết bị khác. Hơn thế, kẻ nào muốn lấy thông tin từ điện thoại của bạn cũng sẽ vấp phải chuỗi mật khẩu khó chơi. Bạn có nghĩ là ngay bây giờ bạn nên cài và thử nghiệm ứng dụng mới này không?

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *