Sạc điện thoại thế nào để pin bền nhất đừng khinh thường

khodienthoai.net cũng như các trang mạng khác. Chúng tôi cung cáp tại trang các thông tin cần thiết và hữu ích nhất để mang đến sự an toàn, bền bỉ cho điện thoại mà bạn đang sở hữu. Sạc điện thoại đúng cách sẽ mang lại sự bền bỉ nhất cho điện thoại cũng như sự an toàn và tiết kiệm cho chủ sở hữu.

Đừng vì tiện dụng mà dùng các phụ kiện sạc nhanh nếu điện thoại bạn không được hỗ trợ.

Có thể bạn đã biết, nhưng đừng vội bỏ đi, vì chúng tôi chia sẽ tại đây trước hết cho những người sử dụng chưa được tham khảo và cốt là để luôn nhắc nhở bạn đừng quên cách sạc đúng để tránh được các tác hại không mong muốn.

Tìm hiểu rõ nguồn gốc pin để dù là pin Li-Ion hay Li-Po?

Sau đó bạn nên tìm hiểu xem là có phải cả hai loại pin trên có sạc 3 lần đầu 8 tiếng hay không? Lí do?

Trong ba lần sạc đầu tiên bạn cần phải sạc đủ 8 tiếng: sẽ giúp pin điện thoại của bạn được no, và sau đó thì bạn sẽ sạc bình thường.

Đó là trước kia đúng không! Nhưng từ năm 2016 đến nay, các sản phẩm Smartphone trên thị trường đã dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng đã được xóa bỏ.

Bạn nên sạc ngay sau khi điện thoại thông báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng còn quá ít, hoặc tắt hẳn nguồn rồi. Vì như vậy sẽ làm các “tế bào, mạch” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc pin lâu vào hơn.

  • Đừng khám phá mà nên chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc đi kèm theo máy.
  • Mới sắm dế cưng bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, mà khi thấy pin báo yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc, và không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.
  • Đừng quên và để điện thoại sạc qua đêm. Tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại thể hiện mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy trong thời gian thích hợp nhất.
  • Đến khi mà điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong khoản thời gian từ 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Hạn chế:

  • Vừa sạc vừa dùng để chơi game, lướt web và nghe nhạc.
  • Không nên để pin hết trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Với tất cả thông tin về sạc điện thoại đúng cách này hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến pin hoặc các vấn đề liên quan vui lòng truy cập khodienthoai.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *