Bí quyết để sử dụng điện thoại bền bỉ

Bí quyết để sử dụng điện thoại bền bỉ

 

Theo xu hướng công nghệ hiện đại ngày nay, một smartphone đa dạng tính năng, sức mạnh kết nối lớn sẽ luôn là việc lựa chọn thông minh thay thế cho các thiết bị điện thoại đời cũ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng smartphone, để thiết bị luôn bền đẹp lâu dài, người sử dụng cần biết trung tâm sửa chữa điện uy tín và cách bảo vệ thì chiếc điện thoại của mình đúng cách.

 

 

Những lưu ý khi sử dụng smartphone

Dùng pin điện thoại đúng cách

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng chuyên biệt điện thoại pin bền nhất nhưng người dùng nên lưu ý dùng pin điện thoại cho đúng cách, nhất là hạn chế các vấn đề hao pin, hỏng pin như vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng, đây cũng là nguyên nhân gây ra các cháy nổ do điện thoại quá nóng.

Nắm rõ các qui tắc sạc để không chai pin.

– Người dùng nên nắm rõ các quy tắc sạc pin như không đợi đến lúc pin hết mới sạc, hạn chế vừa sạc vừa dùng, không để sạc quá lâu sau khi pin đầy…

– Đồng thời, người sử dụng hãy tắt hết các chương trình chạy ngầm không cần thiết, hoặc các ứng dụng ngầm như vừa mở Facebook, vừa mở nhạc, vừa chơi game chưa thoát….

– Thỉnh thoảng , người sử dụng nên tắt hẳn điện thoại một thời gian ngắn để tạo quãng nghỉ ngơi cho thiết bị.

 

 

Bảo quản điện thoại đúng kỹ thuật

  • Điều tồi tệ nhất khiến một chiếc điện thoại hư hỏng nhanh là để nó rơi rớt xuống đất. Để điện thoại bền nhất thì cách duy nhất là bảo quản nó thật kỹ càng.
  • Các biện pháp để bảo quản điện thoại hữu hiệu nhất như:
  • Không nên đặt hờ hững điện thoại chính hãng trên bàn, nhất là đặt tại những địa điểm có độ cao. 
  • Không để điện thoại gần chỗ có nhiệt độ quá cao, vì nhiệt điện rất nhạy cảm với sự hoạt động của các vi mạch bên trong điện thoại.
  • Đặc biệt, trong các cách bảo vệ dế an toàn thì đừng quăng  ném điện thoại lung tung, tránh để điện thoại trầy xước và bị các vật khác đè lên, tuyệt đối không nghe điện thoại ngoài trời mưa.Hạn chế va chạm vật lý khi mang điện thoại trong mình
  • Tuyệt đối nghiêm cấm để thiết bị trong những chiếc túi quá chật. Vì nếu điện thoại thiết kế mỏng, khung yếu sẽ dễ cong, biến dạng.
  • Ngoài ra, cần thiết nhất là sau khi mua điện thoại là hãy trang bị miếng dán màn hình. 
  • Ưu tiên sử dụng case dạng viền quanh thân máy để hạn chế va đập, giúp điện thoại bền bỉ hơn.

 

 

Vệ sinh điện thoại thường xuyên

Việc sử dụng điện thoại hằng ngày sẽ khiến bụi bẩn tích tụ nhiều. Điều đó, đồng nghĩa, điện thoại rất cần được vệ sinh thường xuyên. Trường hợp những khe cắm, loa,… bụi bám lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, và thậm chí làm hư phần cứng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm địa chỉ sửa điện thoại uy tín ở Hà Nội để mang chiếc dế yêu của mình đi khám bệnh một cách an toàn nhất.

Nguyên bản là tốt nhấtViệc cài đặt các phần mềm hỗ trợ tiết kiệm pin, tăng tốc máy hoặc nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại là không cần thiết vì sinh ra luôn phải là chính nó, với các chỉ số khớp nhau. Thực tế, các chương trình hỗ trợ tiết kiệm pin, tăng tốc,…cũng xài tài nguyên trong điện thoại và nếu cứ sử dụng tiếp tục các phần mềm này có lúc còn kéo theo hàng tá rắc rối như bị lỗi do cấu hình không tương thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *