Một số tính năng trên android bạn nên biết

Ngoài những chức năng được hiển thị cho người dùng biết, có một số tính năng ẩn giúp việc sử dụng điện thoại smartphone dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn đã biết đến chúng?

Chặn quảng cáo

Hiện nay quảng cáo là hình thức tác động rất nhiều đến ứng dụng của android cũng như độ trải nghiệm ứng dụng: che mất nội dung, các quảng cáo có hình ảnh nhạy cảm,…

Bạn có thể chặn được việc này mà không cần phải cài thêm quảng cáo bằng cách tắt hết mạng Wi-Fi, dữ liệu di động. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trên các ứng dụng ngoại tuyến.

 

 

Tạo tin nhắn tự động khi có cuộc gọi nhỡ

Không bạn không thể nhấc máy thì rất đơn giản bạn có thể sử dụng tự động gửi tin nhắn khi không thể nghe máy. Trên iOS, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > Phản hồi bằng tin nhắn.

Thiết bị chạy bằng android hiện nay đều được cài đặt tính năng tạo thêm tài khoản mới, nhờ đó mỗi khi cho người khác mượn máy, bạn không cần phải lo ảnh hưởng đến các dữ liệu cá nhân. Để tạo tài khoản giả, bạn vào Cài đặt > Người dùng và tài khoản > Khách.

Chỉnh thời gian tự động tắt nhạc

Đối với hệ thống ngắt nhạc tự động trên IOS bạn sẽ không thể hẹn giờ trước để tắt nhạc, Tính năng hẹn giờ tắt nhạc được Apple bố trí trong ứng dụng Hẹn giờ. Do đó để sử dụng hẹn giờ tắt nhạc, bạn vào Đồng hồ > Hẹn giờ > Khi hẹn giờ kết thúc > Dừng phát.

 

 

Chụp ảnh khi đang quay phim

Khi quay phim thì một vài thiết bị di động điều có thêm một vài tính năng về chụp ảnh bên cạnh nút dừng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi bỏ qua một khoảnh khắc cần chụp mà không cần xem lại đoạn phim đã quay.

Hệ thống quản lý thông báo nhanh hơn

Google đã cải thiện không ít tính năng và nâng cấp thông báo ở mức độ cao hơn cho android, P bằng cách tích hợp AI vào đó. Ví dụ: nếu AI nhận thấy rằng bạn có xu hướng vuốt các thông báo từ một số ứng dụng nhất định mà không tương tác với ứng dụng, nó sẽ cung cấp tùy chọn tắt thông báo từ ứng dụng đó ngay bên trong ứng dụng .

Các thao tác cử chỉ

Do google đang dần muốn người dùng thao tác tiện lợi hơn trên android vì vậy đưa ra nhiều tính năng mới như  trong Android P Developer Preview 2. Bạn có thể bật chế độ cử chỉ bằng cách đi tới Settings -> System -> Gestures -> Swipe up on Home button và kích hoạt nó. Khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy các nút điều hướng bình thường đã được thay thế bằng một biểu tượng gạch nhỏ gọn ở mép nằm ở dưới màn hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *