Phải làm gì về bảo về tài khoản ngân hàng tốt nhất

Bảo mật thông tin cho khác hàng khi sử dụng dịch vụ cũng như bảo mật tài khoản ngân hàng của khách hàng không chỉ cần sự hỗ trợ bên phía ngân hàng mà cả của khách hàng nữa. Vậy phải làm gì về bảo vệ tài khoản ngân hàng tốt nhất, cùng tìm hiểu:

Ngân hàng và những biện pháp bảo vệ tài khoản

Nâng cấp công nghệ mới thay thế mật khẩu truyền thống. Mật khẩu hiện tại có mật khẩu tĩnh và mật khẩu động, cần có sự thay đổi và nâng cấp cho cả 2 mật khẩu này. Khi  cho phép truy cập vào tài khoản cá nhân chỉ nên được chấp nhận khi thiết bị nhận diện đúng khuôn mặt của người dùng đó, như vậy ngân hàng cần đầu tư thêm máy nhận diện khuôn mặt chủ tài khoản.

Kết hợp với các công ty công nghệ và máy tính để tạo ra những tường lửa cũng như giao diện và chế độ bảo mật tiên tiến hơn đảm bảo tối đa việc bảo mật từ phía ngân hàng. Một lĩnh vực khác mà bước tiến hóa của công nghệ mật khẩu có thể giải quyết là đánh cắp nhận dạng  không tính tới vấn đề công nghệ nhanh nhạy hay hiệu quả, sự thuận tiện của con người sẽ chỉ ra hướng đi mà bảo mật trực tuyến cần phát triển trong thời gian tới.

Bảo mật tài khoản từ phía khách hàng

Khi các nhà ngân hàng đã nâng cao tính bảo mật thì cũng vẫn cần đến sự phối hợp với khách hàng. Làm tốt những quy tắc bảo mật hiện có cũng à một trong những việc bảo mật tài khoản cá nhân tương đối tốt rồi.  Để giảm thiểu rủi ro, các máy tính cá nhân cần được cài đặt phần mềm chính hãng của các công ty có uy tín, một bức tường lửa tối thiểu, thường xuyên cập nhật các phiên bản vá lỗi của các nhà cung cấp phần mềm, và không nên giao dịch với những trang web lạ, chưa rõ nguồn gốc. Nếu gặp những rắc rối cần có sự can thiệp kịp thời bên phía ngân hàng. Kiểm tra tất cả những tín hiệu không tốt dễ bị lấy cắp và có những biện pháp dự phòng để phòng tránh việc mất cắp thông tin cũng như không dò dỉ thông tin ra ngoài cha những người khác.

Việc bảo mật tài khoản không chỉ tốt cho người dùng mà cả phía ngân hàng cũng tránh được rủi ro tài chinh rất hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *