Một số mẹo giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

Sạc vào ban đêm

Nếu bạn cắm điện thoại khi bạn đi ngủ và để nó sạc suốt đêm, nó vẫn không sạc quá pin. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên sạc pin lithium-ion không cần giám sát.

Khi điện thoại được sạc đầy, các thiết bị điện tử trong pin sẽ báo cho điện thoại của bạn ngừng gửi điện từ bộ sạc đến mạch sạc pin. Nguồn điện vẫn tiếp tục hoạt động, nó không hoạt động khi sạc lại bất cứ thứ gì và quay trở lại ổ cắm điện tường (điện truyền trong một vòng không bị gián đoạn tới và từ nguồn điện). Nếu điện thoại của bạn vẫn được cấp điện trên pin sẽ xả vì nó đang được sử dụng. Khi nó xả đến một điểm nhất định, sạc lại bắt đầu lại. Chu kỳ này lặp lại cho đến khi bạn rút phích cắm vào buổi sáng.

Rất nhiều công việc đã được thực hiện để đảm bảo rằng các tế bào bên trong pin không quá tải bất cứ lúc nào. Ngay cả trong đêm khi nó ở trên bộ sạc. Nếu bạn định sạc điện thoại qua đêm, hãy đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường và bạn đang sạc đúng cách. Điều đó có nghĩa là bạn không có điện thoại dưới một tấm chăn hoặc đặt trên tấm thảm trong khi nó được cắm vào hoặc có nó trong một trường hợp kín dày giữ nhiệt. Cắm nó vào (hoặc đặt nó trên một bộ sạc không dây) một nơi nào đó mà nó sẽ không bị mắc kẹt trong chăn mền của bạn hoặc gõ xuống sàn nhà..

Lưu trữ điện thoại hoặc pin

Sạc pin của bạn đến 50% và tắt điện thoại. Kiểm tra nó một lần trong một thời gian và nạp tiền trước khi nó giảm xuống dưới 10%.

Pin của bạn sẽ xả trong theo thời gian.

Pin Li-ion có tốc độ tự xả trung bình. Điều đó có nghĩa là khi họ không được sử dụng, họ vẫn sẽ mất phí. Tất cả các loại pin làm điều này và một số loại (chì-acid) là những người phạm tội lớn hơn những người khác (lithium-sulfur). Một pin có thể tự xả bằng không khi nó không được sử dụng ngay cả khi điện thoại của bạn sẽ tắt bình thường trước khi bạn đến đó. Việc để pin Li-ion chạy hoàn toàn có thể khiến pin không trực tuyến trở lại, tùy thuộc vào mạch điện bên trong.

Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ điện thoại trong thời gian dài, hãy thả lời nhắc hàng tháng trong lịch của bạn để mang nó ra, bật nó lên và sạc nó một chút.

Hiệu chỉnh lại

Điều này có nghĩa là chạy pin xuống 0 rồi sạc đầy pin trong một lần ngồi. Điều này được cho là để hiệu chỉnh lại pin.

Hiệu chỉnh lại sẽ không làm tổn thương bất cứ điều gì nhưng nó có thể không làm bất cứ điều gì, một trong hai.

Xả hoàn toàn  pin trong điện thoại của bạn mỗi lần trong một thời gian sẽ không phá vỡ bất cứ điều gì. Nó không phải là một cái gì đó chúng tôi khuyên bạn nên làm mỗi ngày vì cuộc sống chu kỳ phí mà chúng tôi nói chuyện về việc lên trang. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải làm điều đó để sửa chữa một cái gì đó, đi cho nó.

 

Bộ sạc không dây có hại cho pin của tôi không?

Không thực sự, miễn là bạn đang sử dụng bộ sạc chất lượng đúng loại.

Chúng cũng không tốt hơn là sạc dây điện. Sạc pin khiến pin nóng. Nhiệt rút ngắn tuổi thọ của pin. Khi điện từ bộ sạc không dây đi vào điện thoại của bạn, nó được xử lý giống như bộ sạc có dây. Bên trong pin, nơi phản ứng hóa học xảy ra nhiệt tích tụ bất kể bạn sạc pin điện thoại như thế nào.

Sạc không dây không hiệu quả vì vậy phải mất nhiều thời gian hơn, nhưng cũng ít hao mòn trên ổ cắm USB trên điện thoại của bạn. Nếu bạn thích sự tiện lợi của bộ sạc không dây, hãy sử dụng nó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *