Cách bảo vệ điện thoại an toàn

Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại di động hiện đại? Bạn muốn bảo vệ nó khỏi những rủi ro không đáng có để sử dụng chiếc dế yêu này trong thời gian lâu nhất có thể?

Image result for Bảo vệ điện thoại

bảo vệ điện thoại

Điện thoại di động đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay,có thể nói nó là vật bất ly thân với các bạn trẻ hiện nay. Nói khác đi điện thoại di động là nơi chứa đựng nhiều thứ riêng tư mà bạn không muốn ai biết. Chính vị vậy,bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn bảo vệ nó an toàn để phục vụ cho quá trình sử dụng của mình. Hiểu được điều đó,ngay bây giờ chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài mẹo bảo vệ điện thoại mà bạn không nên bỏ qua.

  • Sử dụng màn hình khóa

Sử dụng màn hình khóa là cách bảo mật quen thuộc và đơn giản nhất nếu như điện thoại bạn đang sử dụng không có chức năng bảo mật bằng vân tay.THông thường thì các smartphone đều có mặc định các chức năng bảo mật cho phép thiết lập mật khẩu truy cập mã pin hoặc hình vẽ.Phụ thuộc vào nhgu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn các hình thức khác nhau.

Image result for Bảo vệ điện thoại

bảo vệ điện thoại

  • Ấn khóa ứng dụng

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng khóa màn hình,thì một lựa chọn nữa cho bạn là khóa các ứng dụng mà bạn không muốn cho người khác truy cập vào.Để thực hiện được việc này bạn cần tải một trong những ứng dụng miễn phí mà điển hình là App Lock,thông qua ứng dụng này bạn có thể khóa hầu hết các ứng dụng như: thư viện ,danh bạ, facebook, zalo….

–  Theo dõi điện thoại với android device manager

Điện thoại bạn đang sử dụng là cấu hình Android thì đây là cách bảo vệ bạn nên biết.Với cách này,trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc thất lạc,bạn cũng có thể tìm được nó nhờ vào chức năng định vị.Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy chiếc điện thoại của mình bạn có thể dùng chức năng này để xóa bỏ tất cả dữ liệu lưu trên máy.

  • Xem xét các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Hiện nay, không chỉ có App store hay CH Play store mới có các ứng dụng cho điện thoại mà có rất nhiều trang web khác cũng có những ứng dụng bạn cần tải.Chính vì vậy,có rất nhiều các đường link giả chứa virut xuất hiện.Để đảm bảo an toàn cho điện thoại bạn cần xem xét kỹ nguồn gốc các ứng dụng và chỉ tải ứng dụng ở các web khác trong trường hợp bạn không tìm thấy trên play store.

Với một vài mẹo bảo vệ điện thoại đơn giản nhưng hết sức hiệu quả trên,chúng tôi hi vọng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong quá trình sử dụng.Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *