8 mẹo về cách bảo vệ màn hình cảm ứng Android của bạn

Ngày nay, điện thoại thông minh và máy tính bảng đi kèm với bảng màn hình cảm ứng bền và chống xước nhiều nhất, nhờ các vật liệu như Corning Gorilla Glass. Phải rất khó khăn để phá vỡ và làm hỏng chúng. Dù vậy, điều này không phải là không thể nếu bạn hành xử thiếu thận trọng với thiết bị Android của bạn. Dưới đây là các mẹo về cách bảo vệ màn hình cảm ứng Android của bạn.

 

1. Chọn công cụ của bạn một cách khôn ngoan!

Chỉ sử dụng ngón tay hoặc bút  của bạn, nếu có kèm theo thiết bị, chẳng hạn như trên ví dụ Lưu ý của Galaxy 3 . Sony Xperia Z Ultra cho phép bạn sử dụng bút chì trên màn hình, tuy nhiên điều này không nên được thực hiện trên thiết bị khác.

Thiên hà lưu ý 3 bài kiểm tra 8
Chỉ sử dụng bút stylus hoặc ngón tay của bạn trên màn hình cảm ứng Android và  hãy nhẹ nhàng!

2. Biết giới hạn của nó

Tránh để màn hình cảm ứng tiếp xúc với các thiết bị điện khác. Có rất nhiều người nghĩ rằng nam châm sẽ làm hỏng điện thoại của bạn, trên thực tế là không. Điều duy nhất mà một nam châm có thể làm là làm rối cảm biến từ tính gắn liền được sử dụng cho các ứng dụng la bàn.

3. Cố gắng không để bị sốc

Sạc điện, có nghĩa là điện đột ngột tăng lên giữa hai thiết bị điện được kết nối, và nó có thể làm cho màn hình cảm ứng bị trục trặc. Điều này có thể xảy ra khi điện thoại thông minh của bạn được đặt gần một vật bị cô lập với mặt đất dẫn điện.

4. Hãy nhẹ nhàng, cẩn thận khi sử dụng!

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không chạm vào điện thoại của bạn với bất kỳ vật sắc nhọn nào hoặc đập đập nó để làm cho nó hoạt động nếu nó đang bị treo. Điện thoại thông minh của bạn không giống như bộ TV cũ . Ngoài ra, mặc dù bạn có thể cảm thấy phấn khởi khi chơi Candy Crush, không áp dụng áp lực quá mức lên màn hình.

SmashedScreen
Các vết nứt trên màn hình thường phổ biến hơn bạn nghĩ. © AndroidPIT

5. Tránh không sử dụng mà không khóa trong thời gian dài

Bao giờ nghe nói về thuật ngữ burn-in? Đây là điều đôi khi xảy ra khi bạn rời màn hình cảm ứng không sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không cần tắt màn hình. Những gì bạn sẽ thấy khi chuyển sang một nội dung mới là cảnh báo sau, bóng mờ hoặc màn hình ghi âm, tất cả các điều khoản đều áp dụng ở đây. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy kiểm tra cách khắc phục sự cố ghi trên màn hình . Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là đặt màn hình khóa để tắt sau một khoảng thời gian nhất định trong cài đặt điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn dưới phần màn hình khóa.

6. Dùng các phụ kiện bảo vệ!

Đầu tư bảo vệ màn hình, vỏ bọc  cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Có rất nhiều loại giá rẻ nhưng hiệu quả mà bạn có thể tìm thấy trên Amazon, Walmart, eBay, vv Nếu bạn không dùng các phụ kiện bảo vệ điện thoại của bạn, nó có thể bị xước nhanh trong quá trình sử dụng

Nexus 7 bìa folio phía trước

7. Không để máy tiếp xúc ánh nắng

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với màn hình LCD ra ngoài sân trong giữa mùa hè thực sự có thể làm hỏng chúng.

8. Hãy nâng niu điện thoại khi vệ sinh

Khi làm sạch màn hình, hãy sử dụng vải sợi nhỏ, lý tưởng cho màn hình cảm ứng. Hãy cẩn thận nếu sử dụng vải ẩm. Nếu bạn sử dụng nước, đảm bảo rằng nó là nước cất từ ​​nước máy thông thường ít canxi và các loại khoáng chất khác, và không quá chà. Để điện thoại của bạn trong không khí khô nếu có nước đọng lại

Truy cập khodienthoai.net để đọc thêm các tin tức khác về bảo vệ điện thoại an toàn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *