Hút xì gà có thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Xì gà chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mỗi người chúng ta, đây là vật phẩm được nhiều người trong giới thượng lưu ưa chuộng bởi hương vị mới lạ mà những loại thuốc lá thông thường không mang lại. Vậy hút xì gà nhiều thì có ảnh hưởng đến sức khỏe hơn không, cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin chi tiết nhé!

Xì gà là loại thuốc lá như thế nào?

Hiện nay xì gà được nhiều người sử dụng phổ biến, nó được làm từ những lá thuốc lá đã qua ủ lên men tự nhiên hoặc ủ nhiệt trong một thời gian dài. Chính vì ủ trong thời gian dài nên lượng nicotin có trong điếu xì gà đã giảm đi đáng kể, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Không những thế việc ủ lá thuốc lá trong thời gian dài cũng là một cách để làm tăng thêm hương vị có điếu xì gà.
Behike 54 Behike 56 Cohiba Robustos

Những lợi ích của xì gà mang đến đối với tinh thần và sức khỏe

Xì gà nó sẽ mang lại một số lợi ích đáng kể cho người sử dụng nếu bạn sử dụng đúng cách, cùng điểm qua một số lợi ích mà xì gà mang lại như:

  •       Giúp người sử dụng giải tỏa được những căng thẳng sau nhiều giờ làm việc, thư giãn tinh thần
  •       Tăng sự hưng phần và cải thiện trí nhớ cho người dùng
  •       Ngăn ngừa và giảm được nguy cơ mắc một số bệnh như Parkinson
  •       Giúp ngăn ngừa ung thư về da, tuyến vú,…

Ngoài ra, khói xì gà còn có tác dụng khử mùi hiệu quả, xua đuổi được côn trùng và nó có thể kiểm soát được cân nặng của người sử dụng hiệu quả.

Sử dụng xì gà thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Bên cạnh những lợi ích kể trên, nếu bạn lạm dụng xì gà quá mức thì sẽ dẫn đến một số hậu quả như:

  •       Xì gà có thể gây nghiện

Việc sử dụng xì gà thường xuyên và không đúng cách thì việc nghiện xì gà là điều không tránh khỏi, bạn sẽ cảm thấy bức rức trong người nếu thiếu nó. Nếu bạn để tình trạng này tiếp diễn thì việc bạn sẽ không sống nổi nếu thiếu nó.

  •       Mắc một số bệnh về gan và phổi

Khói của xì gà cũng là một nguyên nhân gây ra  một số bệnh về phổi, nếu bạn đang hút  xì gà thì một lời khuyên dành cho bạn là không nên nuốt khói bởi khi nuốt xuống phổi thì sẽ gây ho và khó thở cho người sử dụng, chỉ nên ngậm khói trong miệng và thở ra bằng mũi. Bạn nên hút xì gà ở một nơi có không gian thoáng mát, có không khí bên ngoài vào nhiều để tránh những trường hợp khi khỏi nhả ra ngoài nhưng nó vẫn ở đó và có thể bay vào phổi bất kỳ lúc nào.

Thông qua nội dung bài viết trên hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích về lợi ích và tác hại của xì gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *