Thông tin về A. Lange & Söhne Double Split và thương hiệu Patek Phipippe ref

Đến từ 2 cái tên lão làng trong giới đồng hồ, A. Lange & Söhne Double Split và thương hiệu Patek Phipippe ref. 5370P đều nằm tại top những dòng đồng hồ Rattrapante Chronograph đẹp nhất. Tuy nhiên, một nước chẳng thể có hai vua, Chúng tôi sẽ cùng phân tích mẫu đồng hồ đeo tay nào thoả đáng với ngôi vương nhất nhé.

Thông tin cơ bản của 2 mẫu đồng hồ

Patek Philippe trình bày dòng đồng hồ đeo tay 5370P vào năm 2015. Không giống như những mẫu đồng hồ mới của thương hiệu Patek Phipippe mang nhiều tương đối hướng tiên tiến, 5370P lại gợi nhớ đến những mẫu đồng hồ đeo tay cổ điển của nhãn hiệu này. Vì cấu tạo truyền thống, dòng đồng hồ đeo tay này năng động giành được cảm tình của nhiều người hoài cổ.

Về tính năng, thương hiệu Patek Phipippe 5370P đơn giản hơn so với A. Lange & Söhne Double Split với chỉ chức năng Rattrapante Chronograph. mẫu đồng hồ đeo tay này có Hai kim Chronograph trên trục vị trí chính giữa, có trách nhiệm đo 2 trung bình thời gian riêng biệt (trong giới hạn 1 phút). mặt dial phụ ở góc 9h là kim giây trong khi đó mặt đồng hồ phụ góc 3h có 1 kim Chronograph tính phút.

Dòng đồng hồ đeo tay Double Split của A. Lange & Söhne phức tạp hơn mặc dù được giới thiệu trước đó hơn thập niên. Vào thời khắc ấy, chiếc đồng hồ đeo tay A. Lange & Söhne Double Split chắc là là cao siêu của Chronograph, sở hữu cỗ máy in-house (cả Patek hay Vacheron lúc đấy cũng chưa sở hữu bộ máy Chronograph in-house).

Giống như 5370P, chiếc Double Split có 2 kim giây Chronograph vị trí trung tâm, nhưng còn có thêm Hai kim Chronograph chỉ phút trên mặt dial phụ. thành ra, Double Split hoàn toàn có thể tính được 2 khoảng thời gian tách biệt trong thời gian nửa giờ. Double Split cũng có thêm bộ hiển thị thời lượng cót ở góc 12 giờ.

Bộ khung vỏ đồng hồ

Cả 2 mẫu đồng hồ đeo tay dùng nhiều biện pháp hoàn thiện bộ khung vỏ không giống nhau, tương đồng về độ hoàn thiện và cảm quan tha hồ khi đeo. Tuy nhiên, 2 mẫu đồng hồ có 2 kích cỡ bộ khung vỏ khác biệt.

Với cân nặng 220g, mẫu đồng hồ đeo tay Double Split nặng ký hơn so với 5370P. chúng ta cũng có thể cảm thấy rõ điều đấy qua viền ngoài và vành bezel. Ko chỉ kích cỡ lớn hơn, những cách cấu tạo bộ khung vỏ cũng làm cho chiếc Double Split lớn hơn nhiều.

Sở hữu đường kính 43mm, dày 15.3mm, chiếc đồng hồ đeo tay A. Lange & Söhne Double Split khá nặng tay. cảm quan cao lớn còn được phóng đại hơn nhờ càng nối dây dày, vành bezel hình lòng chảo, mặt sau lồi và cạnh bên chưa có độ vát cong.

Mặt số 2 mẫu đồng hồ

Về mặt dial, bộ đôi này có những cách sắp xếp hơi liên quan, tuy nhiên, sự không giống nhau nằm trong vật liệu. mặt số của 5370P trau chuốt hơn so với Double Split rất nhiều, được làm từ Vàng tây 18k và được tráng men Grand Feu. Men Grand Feu là một loại thủy tinh dạng bột, được nung chảy trong lò để tạo nên một bề mặt cứng, mịn và bóng loáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *