Những mẹo nhỏ giúp bạn giữ gìn điện thoại cảm ứng tốt nhất

Với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, những chiếc Smartphone đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Được tích hợp nhiều chức năng cũng như sử dụng tần suất lớn nên độ bền của điện thoại thông minh phụ thuộc phần lớn vào người dùng có biết cách bảo quản tốt hay không. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn giữ gìn điện thoại cảm ứng tốt nhất.

1. Dùng ốp lưng

Ốp lưng là chiếc vỏ bọc ngoài điện thoại có tác dụng bảo vệ dế yêu của bạn tránh những vết xước khi bị va chạm mạnh hoặc không may bị rơi xuống đất. 

Ốp lưng cho điện thoại có thật sự là tốt?

Nếu ốp lưng làm bằng cao su dày thì khả năng bảo vệ điện thoại sẽ tốt hơn. Ngoài ra, sản phẩm ốp lưng trên thị trường hiện nay rất đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng mà mình ưng ý.

2. Dán cường lực bảo vệ màn hình

Những chiếc Smartphone có màn hình cảm ứng nên dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, bạn cần bảo vệ chúng bằng cách dán miếng dán cường lực nhằm che phủ toàn bộ màn hình, đồng thời vẫn đảm bảo độ nhạy của thiết bị. 

Trong trường hợp bạn làm rơi khiến màn hình bị ma sát với vật cứng thì miếng cường lực sẽ góp phần hạn chế ảnh hưởng của chúng lên màn hình điện thoại.

3. Sạc pin đúng cách

Mức sử dụng điện thoại của con người ngày càng tăng, đặc biệt là giới trẻ nên khó tránh khỏi việc dung lượng pin giảm liên tục khiến bạn phải sạc pin nhiều lần. Một số cách sạc pin dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng pin tốt như mới:

Sạc pin điện thoại thế nào cho đúng cách?

  • Không nên sạc pin qua đêm hoặc sạc trong thời gian dài vì điều này sẽ gây nóng máy, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
  • Tuyệt đối không được vừa dùng vừa sạc bởi nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng pin.
  • Nên dùng sạc chính hãng, tránh sử dụng sạc không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên thị trường sẽ làm pin nhanh bị chai.

4. Không nên để móng tay dài khi sử dụng Smartphone

Để móng tay quá dài trong quá trình sử dụng Smartphone sẽ khiến màn hình dễ xước, thao tác trên điện thoại cũng kém chính xác hơn. Do đó, bạn nên cắt móng tay gọn gàng nhằm đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như việc sử dụng điện thoại hiệu quả nhất.

5. Hạn chế dùng điện thoại với cường độ cao

Điện thoại phải hoạt động không ngừng nghỉ trong thời gian dài rất nhanh hư hỏng bởi nhiệt độ nóng của pin kèm theo sự tác động liên tục của con người làm cho màn hình bị quá tải. Việc hạn chế dùng điện thoại với cường độ cao sẽ tạo điều kiện cho máy được nghỉ ngơi, từ đó mà kéo dài vòng đời của thiết bị.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn giữ gìn điện thoại cảm ứng tốt nhất. Hãy áp dụng nó đúng cách, chiếc Smartphone của bạn sẽ hoạt động lâu bền, trơn tru hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *