MẸO SẠC PIN ĐIỆN THOẠI MỚI ĐÚNG CÁCH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Pin điện thoại là một vấn đề khá được quan tâm bởi những người dùng điện thoại thông minh ngày nay. Nếu bạn không sử dụng đúng cách thì dẫn đến tuổi thọ pin giảm thấp xuống mà nhanh hư điện thoại. Thậm chí còn dẫn đến hậu quả xấu như cháy nổ. Vì thế, bài viết này chỉ mẹo cho bạn cách sạc pin điện thoại đúng cách:

Không sạc điện thoại qua đêm

Mọi người luôn có thói quen sạc điện thoại qua đêm, điều này rất xấu. Vì để sạc qua đêm chúng ta không thể kiểm soát lượng pin dẫn tới bị chai pin, quá lâu sẽ làm máy nóng, nhiều lần sẽ khiến bạn đi thay pin mới.

Sạc pin điện thoại thế nào cho đúng cách?

Khi sạc nên tháo ốp lưng điện thoại ra

Nhiều người không biết mẹo này, khi chúng ta mang ốp điện thoại và sạc thì khi sạc điện thoại nó sẽ không tỏa nhiệt được ra bởi ốp lưng đã ngăn lại, dẫn tới nóng máy.

Tránh vừa dùng vừa sạc điện thoại

Vừa sạc vừa dùng ảnh hướng rất lớn đến điện thoại nhưng mọi người vẫn dùng bất chấp, không chỉ làm hại điện thoại mà còn nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Chuyên gia lý giải tại sao vừa sạc vừa dùng điện thoại lại có thể ...

Dùng đến kiệt pin điện thoại

Theo một số tài liệu nghiên cứu, thì việc để điện thoại hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm, vì lâu dần pin sẽ mất đi điện thế, dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, pin mau hết.

Bạn sử dụng pin còn tầm 10 – 15% bạn nên cắm sạc điện thoại.

Không cho điện thoại nghỉ ngơi

Một số người có thói quen sử dụng điện thoại liên tục không cho điện thoại nghỉ ngơi là một sai lầm.

Theo các chuyên gia về điện thoại, để tối ưu hóa pin trên những thiết bị di động cũng như nhằm kéo dài tuổi thọ đồng thời hạn chế các sự cố khi sử dụng, người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết (có thể là khi ngủ).

Làm rơi điện thoại

Việc thường xuyên làm rơi điện thoại xuống đất hay nền bê tông sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong điện thoại của bạn, nặng hơn là màn hình bị vỡ.

Bạn phải tốn chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành hay một cửa hàng nào đó nhờ họ xem lại. Lúc này, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng điện thoại (hàng nguyên chiếc thì vẫn tốt hơn). Cho nên bạn hãy chú ý tránh làm rơi điện thoại khi dùng.

Dùng điện thoại dưới mưa

Đôi khi vì một số cuộc gọi quan trọng hoặc có một việc gấp cần gọi cho ai đó mà nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng điện thoại kể cả khi trời đang mưa, dù họ biết rằng điều đó là không tốt.

Có thể nói, nước vốn là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị công nghệ điện tử, nếu điện thoại bạn vô tình dính phải nước mưa thì nó thật sự tai hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *