Những điều nên tránh khi sử dụng điện thoại

Cha ông ta từng nói “của bền do người”. Đúng vậy, việc bạn sử dụng, bảo vệ điện thoại như thế nào sẽ ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của nó. Nếu bạn vừa mới đầu tư cho mình một chiếc điện thoại xịn, cực ưng ý, hãy lưu ý một số điều nên tránh dưới đây để bảo vệ “dế yêu” của mình.

Vừa sạc điện thoại vừa dùng

Nguy cơ khi vừa sạc điện thoại vừa dùng

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, vừa sạc điện thoại vừa dùng sẽ ảnh hưởng rấy lớn đến pin và sức khỏe của gia chủ. Bởi khi sạc, điện thoại sẽ phát ra từ trường không tốt cho sức khỏe con người. Trong một số trường hợp, điện thoại có thể phát nổ hoặc làm bỏng tay bạn.

Sạc điện thoại qua đêm

Thói quen sạc điện  thoại qua đêm hiện nay rất nhiều người gặp phải. Sau khi sử dụng bạn thường cắm sạc vào và sáng mai thức dậy mới rút ra. Pin điện thoại khi sạc quá lâu sẽ dẫn tới nóng máy. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tình trang chai máy, chai pin và bạn sẽ phải mua một cục pin mới.

Dùng bao da, ốp lưng cho điện thoại

Để bảo vệ dế yêu, người tiêu dùng ưa chuộng việc sử dụng các loại bao da. Nó không chỉ hạn chế được rơi vỡ mà còn khá bắt mắt bởi bao da, ốp lưng hiện nay rất đa dạng và phong phú.

Thực tế, một số điện thoại khi dùng ốp lưng sẽ làm điện thoại nóng lên hoặc gây nhiễu ăng ten của điện thoại. Dùng ốp một số chức năng của điện thoại cũng có thể vị che mất. Vì thế, nếu có ý định mua ốp bảo vệ “dế yêu” hay chọn lựa cẩn thận.

Dùng điện thoại đến kiệt pin

Sai lầm khi dùng điện thoại đến kiệt pin

Theo các chuyên gia, dùng điện thoại đến kiệt pin là một sai lầm cực lớn vì lâu ngày pin sẽ mất điện thế, chai pin, mau hết pin. Lưu ý, khi máy còn từ 10 đến 15% pin nên ngừng sử dụng và sạc ngay

Dùng điện thoại dưới mưa

Nước vốn là kẻ thù không đội trời chung của điện thoại nói riêng và các thiết bị công nghệ điện tử nói chung. Nếu bạn vô tình để điện thoại dính nước thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Vì thế, nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại dưới mưa hoặc để nước dính vào. Nếu không may gặp phải tình huống này bạn nhớ tạm dừng ngay việc sử dụng và đưa máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhờ giúp đỡ.

Sử dụng điện thoại đúng cách giúp bạn bảo vệ “dế yêu” của mình bền đẹp lâu dài theo thời gian. Hy vọng với những sai lầm khi dùng điện thoại chúng tôi chia sẻ nói trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cần thiết khi đồng hành cùng sản phẩm công nghệ này. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *