Cách bảo vệ camera sau điện thoại thông minh đơn giản, hiệu quả

Điện thoại thông minh mang đến cho người dùng nhiều tính năng vô cùng nổi bật. Một trong số những tính năng mà được nhiều người quan tâm và ưa chuộng nhất đó chính là khả năng quay phim, chụp ảnh của điện thoại. Để thực hiện được tốt tính năng này phải cần đến sự trợ giúp đến camera sau điện thoại. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cách bảo vệ camera sau điện thoại đơn giản, và hiệu quả để nó không bị mờ, trầy xước và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân khiến cho camera sau điện thoại bị mờ

Bên cạnh một số nguyên nhân khiến cho việc chụp ảnh bằng camera sau bị mờ như rung tay, lấy nét không chính xác hay độ sáng không đủ thì vẫn còn một số lỗi do chính camera gây ra như:

+ Phần lens camera của điện thoại di động bị dính dầu mỡ, vết bẩn hay vết vân tay.
+ Phần lens camera bị trầy xước hoặc bị vỡ.
+ Một số trường hợp sử dụng ốp điện thoại cũng gây ra ảnh hưởng đến quá trình chụp ảnh. Chằng hạn như nó che đi một phần góc chụp ảnh hay che đi ánh sáng.
+ Ngoài ra một số nguyên nhân như phần cảm biến quang học của điện thoại bị hư hay một số phần mềm trên điện thoại bị lỗi cũng gây ra hiện tượng chụp bị mờ và không sắc nét.

Camera sau bị trầy xước khiến cho chất lượng ảnh không được tốt

Để có thể bảo vệ camera sau của điện thoại di động không bị trầy xước, vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng máy ảnh thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh lens camera của máy. Khi vệ sinh bạn cần sử dụng một miếng vải mềm và lau nhẹ nhàng phần lens camera. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch lau lens, màn hình chuyên dịch để đảm bảo lens camera của điện thoại đã được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn.

Nếu muốn tránh không bị trầy xước thì bạn cũng có thể sử dụng băng dính trong suốt và dán lên lens camera sau của điện thoại. Tuy nhiên trong quá trình dán băng dính này bạn tuyệt đối không được để bụi bẩn hoawck bọt khí, vân tay bám vào.

Nếu trong trường hợp điện thoại bạ chụp ảnh mờ bởi lỗi phần mềm thì hãy bình tĩnh, khởi động lại điện thoại và vào phần cài đặt để cài đặt lại tất cả các mục. Nếu như trong quá trình thực hiện, bạn không hiểu hay có bất kỳ thắc mắc này thì hãy tìm kiếm đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn hơn.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lens camera sau để mang đến những bức ảnh sắc nét nhất


Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân khiến camera sau điện thoại thông minh bị mồ và cách bảo vệ camera sau đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề chụp ảnh bị mờ không sắc nét và có thể tìm cho mình được một cách bảo vệ camera phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *