Địa ốc Long Phát: Nguyên nhân nào BĐS Châu Á vẫn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trên thế giới

Hiện nay, Châu Á vẫn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là lượng giao dịch toàn khu vực đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so với năm trước và là mức cao nhất ghi nhận từ trước đến nay.


Theo báo cáo mới nhất về “Dòng vốn Toàn cầu” của công ty địa ốc Long Phát, lượng giao dịch bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương đạt 42 tỷ USD trong quý 2/2018, cao hơn 26% so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm lượng giao dịch đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so với năm trước và là mức cao nhất ghi nhận từ trước đến nay.
Kể từ chu kỳ suy thoái, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang trong giai đoạn phục hồi. Tốc độ thực hiện các giao dịch tăng lên đáng kể so với các khu vực khác trên thế giới. Theo báo cáo cho thấy, số lượng giao dịch nửa đầu năm tăng gần 10% ở cả Châu Mỹ và Châu Âu. Sự tăng trưởng của Châu Á – Thái Bình Dương thúc đẩy lượng giao dịch toàn cầu, đạt hơn 300 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng gần 15% so với năm 2017. Được biết đây là chu kỳ 6 tháng có diễn biến tốt nhất kể từ năm 2007.
Lý giải về điều này, các chuyên gia bất động sản cho biết, thị trường khu vực châu Á hội tụ đầy đủ các yếu tố tích cực cho sự tăng trưởng bền vững của bất động sản. Điển hình như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Theo các chuyên gia địa ốc Long Phát, cho biết, hiện Việt Nam đang tiếp tục thể hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu từ từ nước ngoài ở tất cả các danh mục bất động sản. Do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số đô thị được mở rộng vì vậy mà thị trưởng phát triển rất triển vọng trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, Việt Nam đã ở ngưỡng quá độ lên nhóm “bán minh bạch”, hội tụ đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong tương lai.


Trong khi đó, một số quốc gia châu Á đang phải đối mặt với các thực trạng xã hội như Trung Quốc có dân số già cao và Philippines đối mặt với bất ổn về chính trị, nhưng hầu hết các yếu tố phát triển cơ bản của thị trường đều cho thấy những dấu hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản. Một số thị trường đặc biệt như Úc, Hồng Kông và Nhật Bản, đã thu hút được nhiều nguồn đầu tư nước ngoài cả trong và ngoài khu vực. Mặt khác, dia oc long phat cũng dự báo giá thuê văn phòng ở Sydney và khu trung tâm Melbourne của Úc sẽ tiếp tục leo thang trong năm nay.
Mặc dù có mức lãi suất tăng vừa phải, địa ốc Long Phát nhận thấy, thông qua diễn biến của các chu kỳ gần đây, hiệu suất lợi nhuận của bất động sản mang tính phụ thuộc vào các yếu tổ nển tảng của thị trường hơn là lãi suất. Với các tín hiệu tích cực, dự báo trong thời gian tới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ có mức tăng trưởng tốt và thu hút lượng đầu tư nhiều hơn.
Tổng Giám Đốc địa ốc Long Phát nhận định: Thị trường rất triển vọng trong thời gian gần đây do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số đô thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ.
Theo nghiên cứu mới nhất từ địa ốc Long Phát ghi nhận khoảng cách giữa lãi suất phi rủi ro và hiệu suất BĐS dần được rút ngắn. Khi lượng đầu tư rót vào lĩnh vực BĐS toàn cầu, giá BĐS sẽ tăng và hiệu suất văn phòng lớn nhất đã giảm hơn 200 điểm cơ bản từ mức đỉnh trong quý I/2009 xuống gần 5% trong quý II/2018, mức thấp nhất trong các chu kỳ gần đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *