Hướng dẫn cách khoá bàn phím laptop để dùng bàn phím rời

Nếu như bạn đang muốn sử dụng bàn phím rời cho máy tính vậy làm thế nào để vô hiệu hóa bàn phím laptop đơn giản khi cần thiết? Hãy cùng Khodienthoai.net tìm hiểu về mẹo máy tính đơn giản này nhé

Cách khóa bàn phím máy tính để sử dụng bàn phím rời

Người dùng có thể áp dụng một trong 2 cách khóa bàn phím máy tính bảng để sử dụng bàn phím ngoài, bao gồm thay đổi cài đặt trên Windows của máy hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Cụ thể các bước thực hiện như sau.

2.1. Điều chỉnh tính năng khóa bàn phím máy tính bảng trên Windows

Để khoá bàn phím laptop theo cách này, bạn hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé

Bước 1: Bật thanh menu tại mục nút Start, click chuột chọn biểu tượng Computer rồi chọn Manage.

Bước 2: Tiếp tục click chuột vào mục Device Manager, chọn Keyboard và click chuột phải. Tại cửa sổ tùy chọn Standard PS/2 Keyboard -> Update Driver Software.

Bước 3: Chọn mục Browse my computer for driver software.

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Let me pick on my computer.

Bước 5: Lần lượt bỏ chọn Show compatible hardware để hiện những driver bàn phím khác biệt. Cuối cùng chọn mục Standard keyboard -> HID Keyboard Device -> Next.

Bước 6: Chọn Yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows gửi đến bạn khi bạn thực hiện thao tác vô hiệu hóa công dụng của bàn phím máy tính.

Bước 7: Khi Windows gửi báo cáo “Windows has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa. Nếu bàn phím đã khóa thì nghĩa là bạn đã thực hiện thành công rồi đó. Chúc mừng bạn.

Windows gửi thông báo vô hiệu hóa thiết bị HID Keyboard Device

Đối với cách khóa bàn phím máy tính laptop này, bạn có thể khôi phục lại hoạt động của bàn phím bằng cách tìm lại driver bàn phím bằng việc tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất và setup lại.

2. Khóa bàn phím máy tính bằng ứng dụng khóa bàn phím laptop

Nếu như bạn chỉ muốn khóa tạm thời bàn phím laptop trong một khoảng thời gian nào đó thì có thể sử dụng ứng dụng Simple Disable Key 5.1, đâu là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng khóa bàn phím laptop này sẽ đặc biệt có ích trong các trường hợp bàn phím điện thoại bị lỗi double click, tự động nhảy liên tục hoặc bị liệt.

Download phần mềm khóa bàn phím Simple Disable Key 5.1 miễn phí

Cách dùng ứng dụng Simple Disable Key 5.1 khá là đơn giản và bạn có thể tự thực hiện. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Simple Disable Key 5.1 về máy tính, khởi động ứng dụng và chỉ định phím bị lỗi và tắt riêng phím đó. Người dùng cũng có thể chọn tắt một lúc nhiều phím hoặc cả bàn phím. Sau khi sửa chấm dứt máy tính hoặc khôi phục lại các nút thì có thể chọn công dụng bật nhanh cả bàn phím là có thể sử dụng như chung.

Cách mở khóa bàn phím máy tính bảng khi cần sử dụng

Khi đã khóa bàn phím máy tính và bạn muốn mở khóa bàn lại phím máy tính khi cần dùng thì bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau nhé? Lưu ý rằng cách mở khóa bàn phím này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thôi mọi người nhé.

Bước 1: Hãy gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “Control” rồi chọn Control Panel.

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím laptop đơn giản

Bước 2: Chọn Ease of Access Center

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím laptop đơn giản (1)

Bước 3: Chọn mục Make the keyboard easier mập use

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím laptop đơn giản (2)

Bước 4: Khi đó, một giao diện điều chỉnh sẽ xuất hiện. Khi đó, hãy bỏ hết dấu tích đã chọn ở các mục và chọn OK. Khi đó bàn phím máy tính sẽ hoạt động trở lại phổ biến.

Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím laptop đơn giản (3)

Vậy là blog đã hướng dẫn mọi người cách khoá bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúc mọi người thành công!

Nguồn: https://techphone.vn/cach-khoa-ban-phim-laptop-de-dung-ban-phim-roi-don-gian/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *