Cách bảo vệ pin điện thoại lâu bền và hiệu quả nhất

Cách bảo vệ pin điện thoại lâu bền và hiệu quả nhất

Điện thoại được biết đến là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Trong điện thoại có rất nhiều linh kiện dễ hỏng hóc và pin là bộ phận dễ hư tổn nhất. Vậy có cách nào để bảo vệ pin điện thoại không? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Sử dụng bộ sạc của máy 

Mỗi chiếc điện thoại sẽ có một bộ sạc đi kèm với máy mà nhà sản xuất đã tạo ra. Việc sử dụng đúng bộ sạc của máy sẽ giúp việc sạc pin diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Bởi bộ sạc được thiết kế riêng, phù hợp với cường độ, công suất mà pin đã được tạo ra. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng pin bị hỏng, bị quá công suất khi sạc.  

Sạc máy ngay khi pin yếu

Khá nhiều người nghĩ rằng chỉ nên sạc điện khi máy gần hết pin hoặc khi máy tắt nguồn rồi mới nên sạc. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, khi hết cạn pin các cell pin rất khó nhận năng lượng từ nguồn điện. Như vậy, việc sạc pin điện thoại sẽ tốn thời gian của bạn hơn rất nhiều. Vì thế, rất dễ làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin.

Không để điện thoại hết pin quá lâu 

Nếu pin ở mức quá thấp trong thời gian dài, khi bạn sạc,  pin sẽ không nhận sạc nữa. Như vậy, nguồn điện trong các cell pin hoàn toàn cạn kiệt, bạn sẽ phải thay pin hoặc đem chúng ra thợ sửa để kích hoạt pin lại. 

Không sạc nơi nguồn điện chập chờn

Khi nguồn điện nơi bạn ở quá chập chờn hoặc không ổn định thì các bạn không nên sử dụng nguồn điện đó để sạc điện thoại. Bởi khi nguồn điện quá tải, hoặc quá yếu so với công suất của pin thì sễ gây ra các ảnh hướng xấu đến chất lượng và độ bền của pin điện thoại. 

Sạc nhiều lần thay vì sạc một lần đầy

Nhiều người cứ nghĩ rằng sạc một lần đầy pin điện thoại là một cách bảo vệ pin, nhưng hoàn toàn ngược lại. Theo các chuyên gia, chúng ta nên sạc điện thoại sau mỗi lần sử dụng hao 10 % pin, với cách sạc này sẽ giúp bảo vệ các pin li ion hoạt động bền vững nhất. 

Không vừa sạc điện thoại vừa dùng

Việc vừa sạc điện thoại vừa dùng không chỉ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng mà còn làm pin chai nhanh hơn. Pin sẽ nhanh chóng nóng, sau đó các cell pin dễ hỏng, các li ion của pin giảm tuổi thọ nhanh hơn rất nhiều. 

Với bài viết về cách bảo vệ pin điện thoại đúng cách vừa được chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp ích cho mọi người trong việc bảo vệ chiếc điện thoại của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *