Các tinh năng có thể làm cho Galaxy S20 Ultra trở nên khác biệt

Samsung đã tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật trên Galaxy S20 Ultra, thậm chí có những tính năng bạn rất khó tìm kiếm trên những chiếc smartphone khác, đó là những tính năng nào? Có nhiều tính năng trên Galaxy S20 Ultra được Samsung trang bị là mạnh nhất và đi đầu trên thị trường smartphone hiện nay.

Galaxy S20 Ultra

1. Màn hình có tần số quét 120Hz

Thông thường, mức độ phổ biến hiện tại được áp dụng cho đại đa số màn hình smartphone là 60Hz. Tuy nhiên, Galaxy S20 Ultra đã được Samsung trang bị đặc điểm lên tới 120Hz, gấp đôi so với những gì nhiều người từng biết.

Màn hình 120Hz hiện nay chỉ xuất hiện trên một số ít smartphone chuyên để chơi game, nhưng Samsung đã rất táo bạo khi quyết định đưa lên một sản phẩm quen thuộc với mọi nhà như dòng Galaxy S của mình.

2. Camera zoom quang học 10x

Cảm biến camera chính 108 MP trên Galaxy S20 Ultra là một tính năng nổi bật khác. Để làm điều này, Samsung đã sử dụng cảm biến ISOCELL Bright HM1, khác một chút so với cảm biến HMX được sử dụng trong camera 108 MP của Mi Note 10.

Không chỉ có ống kính mang độ phân giải tối đa lên tới 108MP, S20 Ultra còn có sức mạnh phóng to 10 lần mà không vỡ nét. Tất cả là nhờ tính năng zoom quang học – sử dụng đặc tính thực sự từ thiết kế của ống kính – giúp thu phóng ảnh chụp một cách tự nhiên mà không mờ nhòe.

Nếu cho phép zoom kỹ thuật số và chịu nhược điểm vỡ hình, kỷ lục thu phóng của S20 Ultra có thể lên tới 100 lần.

3. RAM 12GB/16GB

Đối với Galaxy S20 Ultra, 12GB RAM xuất phát điểm là quá lý tưởng, thậm chí có thể hơi thừa, chưa nói tới phiên bản cao cấp nhất có tận 16GB RAM. Vào năm 2014, 2GB RAM là thành tích cao nhất dành cho smartphone thời điểm bấy giờ, 2017 là 4GB RAM, còn nay Samsung đã nâng con số đó lên gấp 4 lần!

RAM 16 GB nghe thôi là thấy quá thừa, nhiều người nói vui là nó còn nhiều hơn dung lượng RAM của một chiếc PC nữa. Thực sự RAM 8 GB -12 GB là quá đủ rồi, tuy nhiên Samsung muốn mang đến trải nghiệm cực kỳ ấn tượng cho người dùng Galaxy S20 Ultra.

4. Sạc nhanh 45W

Với dung lượng pin lên tới 5000 mAh, Galaxy S20 Ultra được Samsung trang bị sẵn củ sạc 25W trong hộp đi kèm để sạc nhanh so với nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể chọn nâng cấp lên củ sạc 45W khi mua máy với giá 50 USD. Đây thực sự là một vũ khí lợi hại cho những ai thường xuyên di chuyển và không có thời gian chờ cắm sạc.

5. Quay video độ phân giải 8K

8K đồng nghĩa với việc độ nét video quay trên Galaxy S20 Ultra cao gấp 4 lần 4K trước đó. Dù hiện tại các màn hình và TV 8K chưa quá phổ biến, nhưng đây lại một lần nữa cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của Samsung.

Kết hợp những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực như kết nối 5G, xây dựng hệ sinh thái riêng biệt cùng với khả năng làm phần mềm đỉnh cao, Galaxy S20 series đánh dấu bước đầu tiên trong kỷ nguyên mới của Samsung – nơi ông lớn Hàn Quốc xác định rằng mục tiêu lớn nhất là sử dụng sức mạnh công nghệ để tạo ra thế giới tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *