Hướng dẫn an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện mới nhất

Doosan là hãng xe nâng điện đang được nhiều các doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng sử dụng. Do vậy để sử dụng và vận hành xe nâng điện thế nào để đảm bảo được các an toàn tuyệt đối.  Vừa mang lại sự an toàn cho bản thân và cho toàn doanh nghiệp thì bạn hãy đọc ngay các kiến thức cơ bản chúng tôi cung cấp dưới đây khi sử dụng xe nâng điện nhé.

1. Bạn đã biết chi tiết những quy trình cần thiết đúng chuẩn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan hay chưa?

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Những người không được đào tạo thì không nên sử dụng ắc quy để tránh các rủi ro.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Ắc quy khi sử dụng trực tiếp cần được bảo hộ với các vật dụng như kính an toàn và găng tay cao su hay các đồ dùng bảo vệ khác đi kèm.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Quá trình nạp điện hoặc phóng điện của ắc quy sẽ thải ra những khí khá là dễ bắt lửa nên khu vực ắc quy cấm tuyệt đối không sử dụng vật nguy hiểm gây cháy nổ như bật lửa hay diêm hay hút thuốc…

d, Phòng tránh cháy nổ tuyệt đối

Không được sử dụng những vật bằng kim loại có tính dẫn điện cao lên mặt ắc quy sẽ dễ gây ra các cháy nổ chập điện.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : Xe nâng điện đứng lái Doosan – Loại xe nâng này đang được nhiều người yêu thích nhờ vào chất lượng cực tốt của nó

2. Cách để sơ cứu khẩn cấp khi bị axit bắn vào cơ thể

Khi bị bắn vào mắt hay bất kỳ vị trí nào thì cần phải rửa bằng nguồn nước sạch thật nhiều lần ngay lập tức sau đó đến gặp bác sĩ hay bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

3. Các ảnh hưởng của ắc quy bạn cần chú ý đến với môi trường

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Vậy sử dụng xe nâng điện sao cho an toàn nhất cho người trực tiếp vận hành cần phải làm ra sao.  Với doanh nghiệp hiện nay thì xe nâng điện được đánh giá là một phần cũng khá cần thiết.

>>> Xem thêm : ắc quy xe nâng Rocket –  Cách an toàn được nhiều người ứng dụng khi dùng ắc quy xe nâng điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *