Top điện thoại chụp ảnh tốt nhất ( updating )

Điện thoại chụp ảnh tốt nhất thường là điện thoại tốt nhất trên tổng thể và hầu hết bạn sẽ tìm thấy những chiếc flagship như những chiếc  Galaxies và iPhone mới nhất trong danh mục này . Những quân át chủ bài của Huawei cũng đã tham gia cuộc đua này trong vài năm qua, nhưng vào giữa năm 2019, chúng đã đi kèm với sự cẩn thận khi nói đến tương thuật toán xử lý ảnh. Pixel của Google từng là một đề xuất dễ dàng, nhưng thế hệ thứ 4 này dường như là một sự thất vọng.

Xiaomi Mi Note 10

Mi Note 10 của Xiaomi tích hợp rất nhiều phần cứng camera tuyệt vời, khiến nó trở thành điện thoại camera linh hoạt nhất cho đến nay. Nó bắt đầu với cảm biến độ phân giải lớn nhất và lớn nhất trên thị trường, đơn vị Samsung 1 / 1.33 “108MP – bản thân nó đủ để khiến chúng tôi phấn khích, tạo ra những bức ảnh 27MP đẹp cả ngày lẫn đêm và có độ sâu trường ảnh nông tự cô lập tất cả mà không có thủ thuật chế độ Chân dung.

Tuy nhiên, điều đó không dừng lại ở đó, vì Mi Note 10 là điện thoại đầu tiên không chỉ có một mà là hai camera tele, cung cấp độ phóng đại 2x và 5x. Trên hết, cam góc cực rộng của nó có khả năng AF – không phải đầu tiên, nhưng cũng không phổ biến. Và sau đó, có một mô-đun bổ sung chỉ dành cho cận cảnh – chỉ 2MP, nhưng vẫn hữu dụng.

Xin lưu ý, khả năng máy ảnh của Mi Note 10 chủ yếu áp dụng cho hình ảnh tĩnh – chúng tôi không hào hứng với chất lượng video, thể hiện các lỗi khác nhau ở các chế độ và độ phân giải khác nhau. Chúng tôi cũng vẫn đang duy trì camera selfie cũng nên tự động lấy nét, còn Mi Note 10 thì không. Chipset tầm trung (phía trên) có thể không thành vấn đề nếu bạn chỉ quan tâm đến máy ảnh và điều đó không sao, mặc dù chúng tôi không thể tự hỏi liệu SoC cao cấp có thể giúp xử lý video hay thỉnh thoảng bị giật khi xử lý ảnh 108MP.

Galaxy Note 10

Galaxy Note10 (và 10+ lớn hơn, đắt tiền hơn) được trang bị thiết lập cổ điển hơn của một cam rộng thông thường, một góc cực rộng và một ống kính tele 2x. Điều chúng ta có thể tìm thấy để phàn nàn về điều đó là nó không cung cấp nhiều khả năng tiếp cận lâu dài và nó cực kỳ thiếu tự động lấy nét, hạn chế tiềm năng của nó với các đối tượng gần đó.

Nói một cách tích cực, Note là một trong số ít điện thoại  với cam chính khẩu độ kép mang lại cho nó sự sắc nét trong ánh sáng ban ngày, đồng thời cũng cho nhiều ánh sáng vào ban đêm. Nó cũng có các thuật toán HDR rất thành thạo để tạo ra những bức ảnh nổi bật với một dải động. Và một khi bạn đã chụp ảnh, nó cho phép bạn chỉnh sửa chúng một cách chính xác với tất cả các điện thoại không có bút S Pen khác không thể phù hợp.

iPhone 11 Pro

IPhone 11 Pro sẽ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để quay video vì nó có thể ghi ở mọi loại độ phân giải ở mọi loại tốc độ khung hình với ba camera và thậm chí thực hiện đồng thời. Nó cũng tự hào là một trong những hệ thống ổn định video mượt mà nhất bạn có thể tìm thấy trong điện thoại và các video cũng có thể được hưởng lợi từ Smart HDR của Apple đảm bảo phạm vi động hàng đầu lớp.

Sử dụng Smart HDR một cách đáng chú ý, Deep Fusion của Apple trong ảnh tĩnh giúp cho hình ảnh thậm chí còn tốt hơn so với đầu ra tuyệt vời từ trước khi cập nhật iOS 13.2. Bây giờ, chúng tôi không quá vui mừng về sản lượng màu thường bị tắt tiếng, nhưng đó là cách làm của Apple.

Một số vấn đề khác mà chúng tôi có với iPhone bao gồm thiếu tự động lấy nét trên camera selfie và siêu rộng. Sau đó là zoom quang 2x, tốt nhất là một vài dịch vụ cạnh tranh. Mặc dù vậy, tất cả trong tất cả, iPhone vẫn là một trong những điện thoại chụp ảnh có thẩm quyền nhất xung quanh.

OnePlus 7t Pro

OnePlus 7. những điều OP có thể làm và Galaxy và iPhone thì không thể. 7T Pro không thể lấy nét bằng camera selfie của nó, nhưng đó là bởi vì nó là một mô-đun bật lên mỏng manh khiến màn hình hiển thị rõ ràng, vì vậy đây là một sự đánh đổi xứng đáng.

Huawei P30 Pro

Đối với một trong những ưu đãi mùa xuân vẫn còn phù hợp ngay cả bây giờ – Huawei P30 Pro. Đóng gói một ống kính viễn vọng 5x, đây là một trong những zoom dài nhất trên thị trường (thực tế, hơi dài hơn so với Mi Note 10). Cam góc cực rộng của nó cũng tự động lấy nét, thêm điểm cho tính linh hoạt.

Mặc dù vậy, P30 Pro, như hầu hết Huaweis, không hoàn toàn có khả năng như một đối thủ chính trong quay video, và nó cũng thiếu tự động lấy nét trên game bắn súng selfie. Tuy nhiên, quan trọng hơn, P30 Pro có một tương lai phần mềm không chắc chắn, trong bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng đến việc Huawei tiếp cận công nghệ Mỹ.

Huawei Mate 30 Pro

Nếu chúng ta phải chọn một chiếc điện thoại Huawei cho máy ảnh của mình, đó sẽ là Mate 30 Pro. Mặc dù ống kính tele 3x của nó không vươn xa như P30 Pro, nhưng nó vẫn dài hơn các đối thủ chính. Trên hết, Mate 30 Pro đi kèm với một mô-đun siêu rộng độc đáo với cảm biến khổng lồ và tự động lấy nét. Sau đó, có những bức chân dung selfie nổi bật với sự tách biệt chủ thể không giống ai, nhờ một bộ lắp ráp ToF phía trước.

Vấn đề vi phạm mà chúng tôi gặp phải với Mate 30 Pro, đó là thực tế là nó không có hỗ trợ Dịch vụ Google Play. Hiệu quả là làm giảm giá trị của nó để chỉ là một máy ảnh kỹ thuật số cho bất kỳ người dùng phương Tây. Chắc chắn, chúng tôi đang tìm kiếm các cameraphones nhưng chúng tôi đã tin tưởng rất nhiều vào các dịch vụ của Google đến nỗi chúng tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có chúng.

Pixel 4

Sau đó là Pixel 4. Thông thường, một khuyến nghị ngay lập tức khi chụp ảnh trên điện thoại, model năm nay không được trang bị – nó hoàn toàn thiếu một camera cực rộng và tele của nó chỉ ở mức 2 lần, vẫn còn ít hơn những gì P30 Pro hoặc OnePlus 7T Pro sẽ mang lại cho bạn.

Trên hết, con át chủ bài của nhiếp ảnh tính toán của Google đã làm cho Pixel trở nên độc đáo, không còn độc quyền – mọi người đều thực hiện xếp chồng hình ảnh và chế độ ban đêm.

Oppo Reno 2

Oppo Reno2 cung cấp gói camera hấp dẫn, mặc dù chỉ ở một số nơi trên thế giới. Nó có một cam ba tiêu chuẩn với độ dài tiêu cự rộng, siêu rộng và tele (2x) thông thường, được tăng cường bằng cảm biến độ sâu.

Reno2 đã cho chúng tôi một số hình ảnh đẹp nhất mà chúng tôi đã thấy từ một người tầm trung (nó thuộc loại cao cấp, phải thừa nhận) và chúng tôi đánh giá cao khả năng lấy nét tự động của camera siêu rộng. Ghi thêm điểm cho sự mát mẻ, cam phía trước vây cá mập của Reno2 có những bức ảnh tự sướng tuyệt vời, thiếu vì nó có thể nằm trong bộ phận lấy nét tự động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *