Cùng smartphone, tận hưởng smarthome

 Bước vào kỷ nguyên  của Vạn vật kết nối, Internet đang thể hiện sức mạnh của mình hơn bao giờ hết.  Vạn vật kết nối không chỉ dừng lại ở việc lên Google để search những mẹo vặt như mẹo sơn tường trắng hay chỉ là những trải nghiệm ảo trên mạng xã hội ảo, cách mạng 4.0 đem đến những sản phẩm công nghệ đổi mới cực ấn tượng dựa trên việc nhằm nâng cao sự thỏa mãn trong cuộc sống hàng ngày của con người. Điển hình trong số đó chính là SmartHome – Nhà thông minh . Mọi hoạt động quản lý trong nhà đều trở nên thật đơn giản nhờ kết nối wifi . Chỉ với vài thao tác, smarthome đã nằm gọn trong smartphone của bạn.

SmartHome là gì ?

Theo Investopedia, hiểu đơn giản, Smarthome- Nhà thông minh là ngôi nhà với các thiết lập chặt chẽ giữa trang tiện nghi với thiết bị điều khiển từ xa như điện thoại của bạn qua kết nối  wifi nhằm đem đến trải nghiệm tiện nghi tối đa cho không gian sống.

Một số chức năng nổi bật của nhà thông minh

 • Kiểm soát hệ thống chiếu sáng thông minh.
 • Điều khiển hệ thống rèm điện tự động.
 • Điều khiển hệ thống cửa ra vào, cửa cuốn, cửa hầm Gara để xe
 • Tích hợp hệ thống khóa cửa thông minh (SmartLock)
 • Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào (access control) bằng quẹt thẻ và vân tay
 • Điều khiển hệ thống thông gió HVAC.
 • Điều khiển các thiết bị ngoại vi như Tivi, điều hòa, quạt có Remote hồng ngoại, RF.
 • Bơm nước, tưới cây tự động theo thời tiết và thời gian cài đặt.
 • Kiểm soát chất lượng không khí, nhiệt độ – độ ẩm trong phòng và ngoài trời.
 • Phát cảnh báo khi phát hiện rò rỉ khí Gas, khí độc CO, quá nhiệt, báo cháy, báo khói cùng hệ thống chống cháy.
 • Hệ thống cảnh báo an ninh đa vùng nhiều lớp kết nối với các cảm biến cạy cửa, cảm biến chuyển động, hàng rào hồng ngoại,…
 • Tích hợp Camera an ninh quan sát qua mạng.
 • Hoạt động theo ngữ cảnh động, hẹn giờ
 • Điều khiển các thiết bị trên bằng giọng nói tiếng cả tiếng Việt lẫn Tiếng an

Lợi ích của Smarthome

Kiểm soát trong lòng bàn tay

Nhờ có kết nối mạng, trạng thái của trang thiết bị trong nhà đều có thể được kiểm tra dễ dàng. Bạn quên không tắt điều hòa khi bạn đang đi nghỉ ? Không cần phải lo vì chỉ với một nút bấm. Mọi việc sẽ được giải quyết. Việc này sẽ giúp bạn hạn chếđược những lần  sơ xẩy tránh dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

An ninh tăng cường

Không chỉ báo động chống cháy, hệ thống an ninh còn cho chúng ta biết và cảnh báo khi phát hiện có những hành động mờ ám xung quanh ngôi nhà. Cửa sẽ tự động khóa, trang thiết bị bảo vệ vào vị trí sẵn sàng để bảo vệ bạn trước mọi nguy cơ.

Với trẻ nhỏ hay người già, căn nhà sẽ đảm bảo trẻ nhỏ vui chơi trong vùng quy định hay sẽ thông báo đến bạn khi có người lợn tuổi đi ra ngoài và bạn có thể theo dõi được là họ đi dâu. Việc này sẽ làm bạn an tâm hơn khi làm việc.

Tiết kiệm năng lượng

Những công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn vận hành thông minh mà vẫn tiết kiệm. Với sự kiểm soát toàn quyền trang thiết bị từ xa, bạn có thể giảm bớt chúng khi thấy có sự tăng vọt về tài nguyên sử dụng. Đặc biệt , việc sử dụng pin mặt trời đang được phổ biến giúp ngôi nhà không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường.

Sự thuận tiện

Smarthome sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người già hay những người gặp khó khăn trong việc sinh hoạt đi lại hàng ngày. Và nhờ vào đây mà điều khiển bằng giọng nói rất được lòng  sử dụng. Chỉ cần set up những câu lệnh quen thuộc là có thể yên tâm không phải lo lắng. Từ đó mà trải nghiệm sống được nâng lên.

Tương lai của SmartHome

Trong nhiều năm tới , khi cả thế giới đã hòa nhập vào Cách Mạng Công Nghệ 4.0 thì sự phổ biến của SmartHome là một điều chắc chắn. Hiện nay có những công trình xây dựng hướng tới SmartBuilding thậm chí SmartCity như Dự Án Mipec 360 Xuân Thủy, WyndHam Thanh Thủy.. sẽ sớm được hoàn thành đi vào hoạt động . Đây là những bước tiến vượt bậc trong  sự phát triển công nghệ để phục vụ đời sống của con người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *