Hướng dẫn sử dụng đúng cách phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô

Quy trình xông hơi đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ đối với những người đang sử dụng phương pháp xông hơi. Nếu bạn còn đang thắc mắc về một quy trình sử dụng máy xông hơi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Cách sử dụng đúng cách phòng xông hơi ướt và xông hơi khô sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Nói đến phòng xông hơi thì không thể không nhắc đến những thiết bị quen thuộc và tiêu biểu như máy xông hơi khô cùng với nhiều thiết bị phụ kiện liên quan khác. Mỗi thiết bị sẽ góp phần làm gia tăng sự hoàn hảo cho ứng dụng cũng như đem lại những trải nghiệm tối đa dành cho quý khách hàng.

Nói khác đi, công dụng của phòng xông hơi đó chính là công dụng của những chiếc máy xông hơi cũng như các phụ kiện tạo nên. Như vậy đối với mỗi gia chủ lại có một kiểu phòng xông hơi phù hợp riêng biệt. Trên thị trường hiện nay nổi bật hai loại hình xông hơi đó là xông hơi khô và xông hơi ướt.

Các bước sử dụng phòng xông hơi khô đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi

Bạn nên tắm hoặc làm sạch cơ thể khi vào xông lần đầu để cơ thể có thể làm quen tốt hơn với sự thay đổi nhiệt độ trong phòng xông, làn da ẩm ướt dễ dàng chịu đựng môi trường mới tốt hơn.

Thay đồ trước khi vào phòng xông khô, chỉ mặc quần áo mỏng hoặc quấn một tấm khăn giống như ở trên đã nói.

Uống một cốc nước để tăng cường lượng nước trong cơ thể, cung cấp đủ lượng nước bị thoát ra trong phòng xông.

► Bước 2: Trong phòng xông hơi

Trong phòng xông hơi: bạn có thể tăng độ ẩm phòng bằng cách đổ nước hoặc tinh dầu thơm lên các viên đá trên máy xông hơi khô. Nhiệt độ tối ưu là 80-90 độ C và cao nhất là 100độ. Nếu xông hơi tinh dầu ( hương liệu ) hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng bông y tế nhỏ, sau đó đặt vào bên trong bộ phận mà tại đó hơi nước đi qua trước khi vào không gian bên trong phòng xông hơi, hơi nước se được hòa trộn đều với mùi tinh dầu thơm đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu nhất cho người sử dụng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều tinh dầu vì rất dễ dẫn đến tình trạng khó thở do thiếu oxy.

Chỉ nên ở trong phòng xông hơi khoảng 20 phút / 1 lần xông.

► Bước 3: Sau khi ra khỏi phòng xông

Sau khi ra ngoài hãy uống một cốc nước để tiếp tục cung cấp đủ lượng nước đã mất khi xông hơi, tránh uống bia hoặc các nước có ga.

Nghỉ ngơi, thư giãn ở những chỗ thoáng mát trước khi vào xông lần tiếp theo.

Hướng dẫn xông hơi ướt đúng cách ngay tại nhà

► Bước 1: Chuẩn bị máy xông hơi

Khởi động máy xông hơi ướt ít nhất là 30 phút trước khi sử dụng. Đây là thời gian phổ biến để làm nóng các loại máy xông hơi ướt, tuy nhiên một số máy có thời gian làm nóng ngắn hơn, khoảng 20-25 phút là bạn đã có thể bắt đầu dùng được.

► Bước 2: Chuẩn bị trước khi bước vào phòng xông hơi

Cũng tương tự như phương pháp xông khô, trước khi bước vào phòng xông hơi ướt bạn cũng nên thay đồ, chỉ mặc bộ đồ mỏng hoặc quấn một chiếc khăn mỏng trên người.

► Bước 3: Trong phòng xông hơi ướt

Mang theo một tấm khăn mỏng vào phòng là điều cần thiết. trải khăn ở chỗ bạn ngồi hoặc nằm xông, tấm khăn sẽ giúp bạn không bị bỏng da khi nhiệt độ trong phòng quá cao, hoặc tránh sự lây nhiễm vi khuẩn từ những người khác.

Đối với cả hai loại hình trên, sau khi xông hơi xong người xông hơi đều cần thư giãn nhẹ nhàng khi kết thúc quá trình xông hơi. Có như vậy hiệu quả của việc sử dụng đúng cách phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô mới đạt được hiệu quả tối đa. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho chính mình!

Máy xông hơi Hoabico chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các loại máy xông hơi – phòng xông hơi khô và ướt nhập khẩu chính hãng tại gia đình & Spa trên toàn quốc. Sản phẩm được Hoabico cung cấp cam kết chất lượng, giá tốt nhất thị trường, có đầy đủ giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm (CO – CQ).

Mọi thông tin về công ty xin liên hệ:

Máy xông hơi Hoabico – Chất lượng tạo nên thành công – 0961265368

Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0961265368 – Điện thoại: 02466752616

Email: [email protected]

Website: https://mayxonghoiuot.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *