Điện thoại T mobile là gì?

Gần đây trên mạng Internet xuất hiện một thuật ngữ mới gây tranh cãi cho nhiều người, đó là điện thoại T – Mobile. Rốt cuộc điện thoại T – mobile là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điện thoại T – Mobile là gì?

Trước khi tìm hiểu điện thoại T – Mobile là gì, chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm T – Mobile trước.

T – Mobile là tên của một nhà cung cấp mạng đi động tại Mỹ, công ty này được thành lập năm 1994. Theo thông tin từ Wikipedia , T – Mobile được coi là nhà mạng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, với 71,5 triệu khách hàng sử dụng trong thời điểm quý IV năm 2016.

Mạng lưới của T – Mobile phủ sóng tới 98% người Mỹ, doanh thu hàng năm của công ty cung cấp mạng này lên đến gần 40 tỷ USD.  

Nói một cách dễ hiểu, nếu so sánh tên tuổi và độ phủ sóng của T – Mobile tại Mỹ thì cũng tương tự như Viettel hay Vinaphone tại Việt Nam vậy.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt đó là nếu như ở Việt Nam, khi người tiêu dùng mua điện thoại của Viettel hay Vinaphone thì sẽ phải trả một khoản tiền thì tại Mỹ, những chiếc điện thoại có tem T – Mobile sẽ được tặng không cho người dùng, với điều kiện người dùng đó phải sử dụng mạng của nhà cung cấp T – Mobile trong một thời gian nhất định, thường là 2 năm.

Chất lượng của những chiếc điện thoại T – Mobile thế nào?

Sau câu trả lời cho điện thoại T – Mobile là gì, nhiều người thắc mắc, vậy chất lượng của những chiếc điện thoại T – Mobile đó như thế nào? Có tốt không?

Thực tế cho thấy, những chiếc điện thoại nội địa của Mỹ luôn có chất lượng cực tốt nếu không muốn nói là đứng đầu thế giới. Bởi lẽ, thị trường Mỹ là thị trường màu mỡ và khó tính, người tiêu dùng Mỹ luôn có những yêu cầu khắt khe với các tính năng và ứng dụng, do đó, các sản phẩm của T – Mobile luôn phải trải qua những quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Muốn mua điện thoại T – Mobile về Việt Nam có dùng được không?

Bạn hoàn toàn có thể mua điện thoại T – Mobile về Việt Nam để dùng. Tuy nhiên, do những chiếc điện thoại này chỉ liên kết với mạng T – Mobile, nên bạn phải mua các code do nhà mạng cung cấp để unlock máy. Giá thành để unlock máy vô cùng đắt, tiền mua máy của nhà mạng với tiền mua code tương đương với việc mua một chiếc máy mới quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những chiếc điện thoại T – Mobile này thì điều đó không là vấn đề gì.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chiếc điện thoại T – Mobile, chắn hẳn sau khi đọc bài này bạn đã hiểu được điện thoại T – Mobile là gì rồi đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *