6 việc cần làm trước khi bắt đầu một kế hoạch kinh doanh sự kiện

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bắt đầu một kế hoạch kinh doanh sự kiện. Để giúp bạn tìm ra cách bắt đầu kinh doanh, tôi muốn chia sẻ một vài phần quan trọng đối với tôi khi tôi đang nghiên cứu và bắt đầu kinh doanh sự kiện thành công!

1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh vững chắc

Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu doanh nghiệp lập kế hoạch tổ chức sự kiện nhỏ thất bại vì người sáng lập không đưa ra kế hoạch kinh doanh trước.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các kế hoạch và doanh nghiệp thành công tương tự như phạm vi công việc của bạn. Sau đó tiếp cận với những người khác trong ngành tổ chức sự kiện, những người có thể hướng dẫn bạn! 

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thấy một kế hoạch kinh doanh, có rất nhiều tài nguyên và mẫu trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu. Ngoài ra, khi bạn tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình, một kế hoạch kinh doanh cập nhật là rất quan trọng để đảm bảo bất kỳ loại đầu tư nào.

2. Đặt ngân sách tiếp thị và sử dụng công ty PR khi có thể.

Khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh bên bạn, ngân sách tiếp thị của bạn có thể bằng 30% hoặc nhiều hơn chi phí kinh doanh của bạn. Điều đó có vẻ như rất nhiều? Hãy suy nghĩ về tất cả những điều bạn sẽ cần:

  • Một trang web cho doanh nghiệp của bạn
  • Danh thiếp
  • Tờ rơi và thông tin in khác
  • Tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo trực tuyến
  • Chi phí để đi đến các sự kiện cho mạng

Đừng bỏ qua bất cứ điều gì! Cuối cùng, bạn sẽ cần phải tiêu tiền để kiếm tiền.Mục tiêu trong những tháng đầu tiên là đảm bảo cơ sở khách hàng của bạn càng nhanh càng tốt. Nếu bạn thực hiện theo lời hứa tạo ra các sự kiện đáng nhớ, khách hàng của bạn sẽ đi xung quanh và giới thiệu bạn. Do đó, chi phí tiếp thị của bạn sẽ bắt đầu giảm.

3. Xác định rõ ràng phạm vi công việc, nhiệm vụ và mục tiêu của bạn.

Kinh doanh lập kế hoạch sự kiện của bạn có thể phát triển theo thời gian, nhưng ngay cả khi bạn mới bắt đầu, điều quan trọng là phải phác thảo rõ ràng những gì bạn đang có và không sẵn sàng làm. Bạn thậm chí có thể đặt điều này trên trang web của bạn để thu hút đúng loại khách hàng.

Khi bạn vẫn đang xây dựng doanh nghiệp của mình, nói rằng không có khách hàng nào  là một trong những điều khó nhất. Nhưng nó có thể giúp bạn tránh phải đối phó với các loại khách hàng chiếm quá nhiều thời gian và không mang lại đủ giá trị.

4. Chuẩn bị bài phát biểu thang máy của bạn.

Sau khi tôi thành lập doanh nghiệp sự kiện đầu tiên của mình, tôi đã gặp khó khăn khi bán nó cho mọi người vì khoảng thời gian 30 giây của tôi không được tinh chỉnh. Hãy chắc chắn dành thời gian phát triển điều này – đó là chìa khóa để giới thiệu mọi người với doanh nghiệp của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp:  Đừng căng thẳng về tên của doanh nghiệp lập kế hoạch sự kiện của bạn. Vào cuối ngày, tên doanh nghiệp của bạn không thành vấn đề – miễn là bạn tạo ra các sự kiện thực sự đáng nhớ. Tuy nhiên, một ý tưởng sáng tạo tên doanh nghiệp sự kiện hấp dẫn có thể bám vào não của ai đó tốt hơn trong một thang máy.

5. Thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn

Trước khi nhảy, tôi luôn nói với mọi người để hiểu thị trường và đối thủ của họ.Đề xuất giá trị duy nhất của bạn là gì, đưa ra những ý tưởng độc đáo và mới lạ để thu hút họ? Các khoản phí của bạn tương tự, tốt hơn hoặc cao hơn so với những người khác trong khu vực của bạn? Hiểu được sự cạnh tranh của bạn và khách hàng của bạn sẽ giúp bạn vươn lên trong thị trường này. Đừng bỏ qua bước này!

6. Dành thời gian học luật thuế và nộp đơn kinh doanh trong khu vực của bạn.

Bất kể loại hình kinh doanh nào bạn muốn bắt đầu, có rất nhiều điều hợp pháp để hiểu. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu loại hình kinh doanh nào sẽ tốt nhất cho tôi (LLC có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp tư vấn của tôi).

Cũng rất quan trọng để hiểu được ý nghĩa thuế trước khi bạn tham gia. Ví dụ, khi tôi chuyển doanh nghiệp của mình từ Virginia đến California, tôi đã phải trải qua quá trình giải thể doanh nghiệp. Tôi nên có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các khả năng khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *