Có nên mua iPhone Lock không? Lý do nào khiến ta không nên mua iPhone Lock

Giá thành sản phẩm chưa hẳn đã là điều kiện  quan trọng nhất lúc lựa chọn 1 chiếc điện thoại tốt. Các sản phẩm chính hãng sẽ sở hữu chất lượng sản phẩm tốt hơn nhiều so với các phiên bản Lock. Vậy có nên mua iPhone Lock hay không? dưới đây sẽ là một vài những lý do khiến ta không nên mua chiếc điện thoại iPhone Lock. Như bài trước cũng đã giới thiệu tới mọi người cách kiểm tra iPhone Lock của nhà mạng nào. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề iPhone Lock các bạn nhé.

Về giá bán thì iPhone lock luôn có giá rẻ hơn khá nhiều so với các phiên bản quốc tế. Nguyên nhân được cho là do thiết bị này là sản phẩm được cài khóa đặc biệt quan trọng và được một công ty mạng bán và chỉ có thể dùng sim của nhà mạng đấy. bằng cách can thiệp kỹ thuật thì chúng ta có thể sử dụng những chiếc điện thoại đó tại Việt Nam nhưng sẽ bị giới hạn một số các tính năng. Dưới đây sẽ là chi tiết các lý do.

Phải dùng sim ghép

phải dùng sim ghép

Khi sử dụng sim ghép, các bạn kỹ thuật viên sẽ chuyển một bảng mạch điện tử đặt dưới khay sim và sim gốc để lừa chiếc điện thoại này là bạn đang dùng sim hợp lệ. Việc ghép sim có thể tạo khiến chiếc điện thoại này của chúng ta tốn nhiều pin hơn và không dễ với những người không am hiểu về công nghệ.

Không thể kiểm tra được số dư tài khoản

Nếu bạn dùng thuê bao trả trước các bạn sẽ không còn tiến hành thao tác check số dư tài khoản hay cách nạp tiền điện thoại như cú pháp thông lệ. Tại VN, các nhà mạng sử dụng chung cùng một câu lệnh là *101# để kiểm tra tài khoản và *100* để nạp tiền nhưng với các chiếc điện thoại iPhone lock bạn phải điện thoại lên tổng đài 900 để nhận được sự giúp đỡ.

Danh bạ điện thoại sẽ bị “thất lạc”

không thể kiểm tra số dư tài khoản

Đầu số điện thoại di động hiện tại của VN đều bắt đầu bằng số 0 như 09.., 01.. Tuy vậy với sim ghép của iPhone Lock, máy không nhận số thuê bao như vậy. Bạn vẫn hoàn toàn có thể lưu được SDT đó trong danh bạ nhưng khi SDT đó gọi tới sẽ chuyển hẳn sang +849… hoặc trầm trọng hơn chúng ta có thể bị thất lạc số điện thoại của người đó. Để khắc phục điều đó bạn cần phải lưu số máy trong danh bạ với đầu số là mã vùng quốc gia là +84, hơi bất tiện

>> Xem thêm: Cách phân biệt iPhone Lock giả quốc tế vô cùng đơn giản

iMessage and Facetime không thể hoạt động bình thường

iMessage and Facetime không thể hoạt động và sinh hoạt

Rất nhiều người sử dụng chiếc điện thoại iPhone Lock đã gặp tình trạng này khi sử dụng điện thoại iPhone phiên bản Lock. Sim ghép không nhận dạng được số gọi tới do đó bạn không thể kích hoạt được các tính năng iMessage & gọi Facetime. Cách khắc phục là Unlock (jailbreak) thiết bị và tiến hành nhiều các kỹ thuật khá phức tạp mà người không dành về công nghệ khó có thể thực hiện được

Giới hạn việc cập nhật hệ điều hành

 

Với chiếc điện thoại iPhone phiên bản Lock, chúng ta sẽ chỉ sử dụng được 1 hệ điều hành và không thể cập nhật được hệ điều hành đó. Bởi vậy mà nó sẽ bị hạn chế về mặt tính năng khi chúng ta sử dụng chiếc điện thoại iPhone Lock.

Trên đây là những lý do thuyết phục chúng ta có nên mua iPhone Lock hay không. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *