Một số tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng thời hạn

Để có thể phát huy máy lọc nước hiệu quả bạn cần lưu ý vệ sinh, bảo quản và đặc biệt cần thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ mới thể phát huy hết công dụng của máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước cho gia đình. Bởi giả dụ không thay lõi lọcko với tác dụng lọc mà còn với hại cho sức khỏe người dùng. Hãy cộng chúng tôi tậu hiểu những tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ và đúng hạn ở bài viết này nhé!

Việc không thay lõi định kỳ và đúng hạn sẽ khiến cho việc lọc nước không tác dụng và thậm chí còn sở hữu lại tác hại khôn lường tới sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, rộng rãi gia đình dùng máy lọc nước gia đình như một trang bị cần phải có ko thể thiếu. Với mỗi cái nước khác nhau thì bạn nên tiêu dùng các máy lọc nước tương ứng thì mới đạt hiệu quả.

Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước là nguyên liệu lãng phívới tuổi thọ cố định nên nên được thay thế định kỳ. Lõi lọc sở hữu khả năng hấp thụ những chất bẩn, ô nhiễm do vậy bất kỳ lõi lọc nào cũng chỉ thu nhận và lọc được chất bẩn trong một thời kì nhất định theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Sau lúc hết tuổi thọ, lõi sẽ không lọc được nữa, những chất bẩn, vi khuẩn, vi rút sẽ bít kín lõi lọc, màng lọc hoặc thâm nhập trở lại nguồn nước gây hại tới sức khỏe con người.

Ngoài ra việc ít thay lõi dẫn đến lõi sẽ bị tắc dẫn tới máy bơm trong các máy dùng điện sẽ phải làm viêc rộng rãi hơn, bị nóng dễ hư hại máy bơm cũng như những phòng ban điện khác. Dẫn tới nhanh hỏng các phòng ban điện khi thay thế cực kỳ tốn chi phí.

Thời gian thay lõi lọc nước phụ thuộc vào chi tiết nào?

Có 2 yếu tố tương tác đến thời gian thay lõi ấy là:

Thứ nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào, trường hợp nguồn nước vào sạch thì sẽ lâu thay hơn, ngược lại nguồn nước bẩn sẽ rất nhanh thay, đôi khi tiêu dùng sau một tháng nhìn đã muốn thay rồi.

Thứ 2 là lưu lượng sử dụng của gia đình, mang gia đình ít người sử dụng ít cũng sẽ lâu thay hơn, trái lại mang gia đình đông người hay nhà xưởng rộng rãi công nhân thì cũng sẽ nhanh thay.

Nên thường xuyên thay lõi lọc nước để đảm bảo sở hữu nguồn nước sạch

Bao lâu phải thay lõi lọc nước?

1. Đối chiếc máy lọc nước sở hữu màng RO cửa các hãng Karofi, Haosing, Aosmith, Hidrotek, Ecosoft, Nanosky, Geyser…

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, các lõi lọc RO tiêu dùng gia đình thường sẽ sở hữu tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2, 3: Từ 3- 9 tháng

Lõi 4 màng RO: 24- 36 tháng

Lõi 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

2. Đối mang chiếc máy WATERPIA

Lõi lọc sơ cấp F15 : từ 3 – 6 tháng hoặc quan sát lõi lọc chuyển sang màu vàng hoặc đen

Lõi lọc số 1 Sediment filter : Sau 6 tháng sử dụng

Lõi lọc số 2 Pre carbon filter : Sau 12 tháng sử dụng

Lõi lọc số 3 Nano silver : Sau 24 tháng sử dụng

Lõi lọc số 4 Nano carbon : Sau 24 tháng sử dụng

3. Đối với cái máy nano Geyser TK liên doanh

Theo khuyến cáo nhà sản xuất, những lõi lọc GEYSER liên doanh thường sẽ với tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1, 2: Từ 6- 9 tháng

Lõi 3: 36 tháng

Lõi 4, 5, 6, 7, 8: 18 – 24 tháng

Tham khảo thêm yếu tố những dòng máy lọc nước Geyser mới nhất tại đây nhé!

Nên sắm những cái máy lọc nước nhập cảng chính hãng thế hệ mới để tuổi thọ lõi lọc lâu hơn

4. Đối mang mẫu máy nano Geyser nhập khẩu

Máy lọc nước Geyser du nhập nguyên mẫu chỉ với 3 lõi lọc chính (GEYSER ECO, GEYSER ECOTAR). Theo khuyến cáo nhà sản xuất, những lõi lọc GEYSER nhập cảng thường sẽ mang tuổi thọ tối đa như sau:

Lõi 1: 36 tháng

Lõi 2: Từ 6-9 tháng

Lõi 3: 24 tháng

Tuy nhiên đây chỉ là tuổi thọ khuyến cáo trong điều kiện lọc nước lý tưởng. Thực chất tuổi thọ lõi lọc thể ngắn hơn tùy thuộc vào các khía cạnh chất lượng nước đầu vào và mức độ sử dụng của từng gia đình. Vậy phải các bạn nên sử dụng rộng rãi hơn đến thời gian thay thế lõi lọc của máy lọc nước nhà mình để mang chất lượng nước đầu ra đạt chất lượng và đỡ tốn tầm giá tu chỉnh nhé. Nếu bạn đang băn khoăn về nguồn nước cũng như tình trạng máy lọc nước nhà mình hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0932.221.285 – 024.6329.7119 hoặc truy cập vào website: https://maylocnuochanoi.com để biết thêm khía cạnhtham vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *