Đô thị hóa vùng TP.HCM làm thay đổi diện mạo đất nền vùng ven của Địa Ốc Long Phát

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM mới, dự kiến đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa của thành phố đạt 80-90%. Điều này không chỉ giúp giảm tải cho thành phố trung tâm, thay đổi bộ mặt kinh tế của toàn vùng mà còn làm thay đổi toàn bộ diện mạo của thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven.

Mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức hội nghị công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đồ án này, TP.HCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần đó, dự kiến tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt 80-90% vào năm 2030.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết, để thực hiện đô thị hóa vùng hiệu quả, thành phố sẽ tổ chức xây dựng cấu trúc không gian vùng, với việc phân tách thành các tiểu vùng và trục hành lang phát triển kinh tế.

Theo đó, tiểu vùng đô thị trung tâm bao gồm TP.HCM và vùng phụ cận tại các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai; tiểu vùng phía Đông bao gồm các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu; tiểu vùng phía Bắc – Tây Bắc bao gồm các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và phía Bắc tỉnh Bình Dương; tiểu vùng phía Tây Nam bao gồm các tỉnh Long An và Tiền Giang.

Kéo theo đó là sự thay đổi đáng kể diện mạo của thị trường bất động sản ở các tiểu vùng, sôi động nhất phải kể đến các phân khúc đất nền, đặc biệt là đất nền vùng ven do Công ty Địa Ốc Long Phát phát triển. Trong đó, nổi bật nhất vùng phía Đông TP.HCM bao gồm tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Bên cạnh việc chịu tác động của chính sách đô thị hóa vùng TP.HCM, 2 địa phương này còn cộng hưởng với sự vận động và phát triển nội sinh do tiềm năng phát triển các loại hình kinh tế đa dạng và dồi dào.

Cụ thể, siêu dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành chính là ngòi nổ cho sự tăng giá khủng khiếp của thị trường đất nền Đồng Nai và các cụm cảng biển tập trung với lưu lượng giao thương tấp nập và tiềm năng du lịch vô tận đã tạo ra một cú huých mạnh cho thị trường đất nền Bình Dương.

Sự phát triển bứt phá trên thị trường bất động sản tại 2 địa phương này là tất yếu. Cộng thêm chính sách đô thị hóa vùng TP.HCM được triển khai sẽ đẩy nhanh quá trình tăng trưởng kinh kế của khu vực phụ cận. Sự cộng hưởng nhiều yếu tố càng khiến cho Đồng Nai và Bình Dương trở thành “long mạch” của vùng đất phía Nam cùng với TP.HCM hình thành tam giác vàng kinh tế trọng điểm phía Nam làm thay đổi bộ mặt kinh tế toàn vùng.

“Chính sự chuyển dịch trung tâm kinh tế quốc tế này sẽ kéo theo sự chuyển dịch đầu tư bất động sản, nhất là đất nền về khu vực vùng ven và các tỉnh phụ cận. Đón đầu xu thế đó, Công ty Địa Ốc Long Phát đã tạo ra những điểm nhấn thu hút mạnh mẽ sự chú ý của các nhà đầu tư phía Nam với những dự án đất nền vùng ven hoàn hảo tại Đồng Nai và Bình Dương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *