Thực đơn ăn sáng khi tập thể hình

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày của mỗi người. Quy tắc ăn sáng như một vị vua được các chuyên gia nhấn mạnh. Thế nhưng đó là bữa ăn của những người bình thường. Còn bữa sáng của người tập thể hình ra sao? Hôm nay Thể Thao Đông Á cùng bàn luận về vấn đề này và tìm hiểu một vài thực đơn tốt cho người tập thể hình nhé.

Lợi ích của bữa sáng

Một bữa sáng hoàn hảo sẽ giúp bạn nạp được vô cùng nhiều năng lượng cho ngày mới, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đối với người tập thể hình, bữa sáng đủ chất sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả, đạt được tối đa tác động từ bài tập. Nếu nhịn ăn sáng thì bạn sẽ không đủ sức chịu đựng nếu tập thể hình.

7 nguyên tắc bữa sáng người tập thể hình nên biết

Thứ nhất, không nên ăn quá sớm hoặc quá muộn. Ăn quá sớm, dạ dày không thể hấp thu hết được thức ăn, ăn quá muộn sẽ dẫn đến rối loạn, mất cảm giác ngon miệng.

Thứ 2, nên ăn nhẹ trước khi tập từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để thức ăn kịp tiêu hóa, cung cấp đủ năng lượng cho bạn luyện tập.

Thứ 3, hạn chế ăn các chất dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ đóng hôjp, nên thay bằng các loại thức ăn chứa chất đạm và carbonhydrate để bổ sung dinh dưỡng cho người tập thể hình.

Thứ 4, nên thay đổi thực đơn thường xuyên, thực đơn cần đa dạng đầy đủ món, nên ăn đồ ăn mới để đường ruột được sạch.

Thứ 5, nên lựa chọn các loại thực phẩm như sữa trứng, rau xanh, cơm, trái cây, thịt gà…

Thứ 6, bữa sáng cần cung cấp đủ 650-700 kcal tuy nhiên lượng carbonhydrate cần được chú trọng.

Thứ 7, sau một buổi luyện tập bạn cần nạp thêm cho cơ thể 200 kcal.

Gợi ý một vài thực đơn cho bữa sáng

Dưới đây là một vài gợi ý về bữa sáng đủ chất dành cho người tập thể hình:

Thực đơn số 1:

1 quả chuối, 1 hộp sữa, 300ml nước, 1 bát phở hoặc 1 đĩa cơm sườn. Nên ăn ít tinh bột, nếu ăn quá nhiều bạn sẽ dễ tăng cân và trở nên béo.

Thực đơn số 2:

Khoảng 30g bánh mì, 1 cốc sữa đậu nành, 30 gr thịt nạc vai và 1 quả dưa chuột.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Thể thao Đông Á về thực đơn bữa sáng cho các bạn tập thể hình. Chú ý luyện tập và kết hợp bổ sung dưỡng chất đầy đủ để mang lại kết quả cao bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *