Nghe điện thoại nhiều dễ bị ung thư não

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học của Mỹ thì việc nghe điện thoại nhiều dễ bị ung thư não bởi sóng của điện thoại dễ ảnh hưởng tới não bộ của con người nhiều hơn. Các tia bức xạ từ điện thoại đạt độ lớn nhất khi phát tín hiệu gọi số máy khác hoặc có số khác gọi tới máy của bạn, tức là, khi điện thoại của bạn có tín hiệu liên lạc thì máy sẽ phát ra các bức xạ điện từ gây ảnh hưởng tới não bộ của bạn.

>>> Chọn trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng

Việc hình thành thói quen áp máy lên tai khi chờ kết nối máy cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra mối nguy hình thành các khối u não, u tim đặc biệt là đối với nam giới. theo như nghiên cứu cũng cho thấy, thói quen đặt điện thoại ở đầu giường là một thói quen không hề tốt, nó đặc biệt nguy hiểm nếu như bạn kéo dài suốt một thời dài.

Tại sao nghe điện thoại dễ bị ung thư não?

Như đã trình bày ở trên, vì khi điện thoai phát tín hiệu liên lạc, sẽ thu sóng điện từ về để có thể truyền đi các tín hiệu nên các tai bức xạ từ máy có thể truyền sang tai từ đó gây ảnh hưởng tới não bộ của người dùng. Với thói quen luôn đặt điện thoại áp sát tai để nghe và nói chuyện thì những tia bức xạ này càng được tấn công mạnh mẽ hơn, rất dễ hình thành các khối u não và tai.

Thực ra, trẻ em rất dễ bị ảnh hưởng bới các tia sóng bức xạ hay điện từ nay, do vậy, hãy để điện thoại càng xa trẻ em càng tốt, nếu không các tia bức xạ rất có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ của trẻ.

>> Dịch vụ sửa chữa điện thoại xiaomi chất số 1

Còn đối với người lớn, để ngăn các khối ung thư não và tai có thể xuất hiện thì bạn có thể nên sử dụng tai nghe hoặc nghe loa ngoài nếu có thể nhằm tránh việc áp sát điện thoại vào với tai-cũng là lúc điện thoại phát xạ mạnh nhất.

Ngoài ra, các tia bức xạ cũng phát ra rất cao khi bạn gửi hoặc nhận cá tệp có dung lượng cao nên bạn cũng cần lưu ý.

Làm thế nào để có thể phòng tránh?

Đương nhiên chúng ta sẽ không thể nào từ bỏ thiết bị di động trong cuộc sống này, chúng ta chỉ có thể hạn chế tới mức tối đa để có được những tác động chậm rãi nhất tới sức khỏe của mình mà thôi. Các nhà khoa học cũng khuyên rằng, chúng ta không nên để điện thoại bên người mà hãy để máy trong túi xách hoặc để trên bàn làm việc đặc biệt là đối với nam giới.

Sửa điện thoại Samsung Note 8

Khi ngủ bạn hãy đặt điện thoại ở trên bàn, tủ hoặc sàn, kệ,… có một khoảng cách ít nhất một cánh tay từ giường ngủ của bạn chứ không phải từ vị trí bạn đang nằm.

Có rất nhiều nghiên cứu trước đây đã được tiến hành để kiểm tra nghe điện thoại nhiều dễ bị ung thư não hay không và các nhà nghiên cứu tại Úc đã chứng mình được rằng các tia bức xạ phát ra từ điện thoại không có nguy cơ gây ra ung thư não, tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây tại Mỹ thì lại cho thấy có nguy cơ xuất hiện ung thư não ở những người sử dụng điện thoại di động quá nhiều giờ trong ngày.

>>> Xem thêm về: sửa điện thoại Samsung Note 8 ở đây

Mặc dù chưa thể đưa ra được kết luận chính thức về việc nghe điện thoại dễ bị ung thư não hay không nhưng đây cũng là những lời cảnh báo để tất cả chúng ta bảo vệ thật tốt cho sức khỏe của mình, đặc biệt là đối với trẻ em. Hãy hạn chế tối đa sử dụng điện thoại để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân yêu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *