5 bước cơ bản để test chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng

Việc mua sắm vào những dịp cuối năm và trào lưu của iPhone X đã về tới Việt Nam, đừng để thành con cá mắc câu trong dòng cũ điện thoại cũ giá rẻ nhé.

Nếu bạn đang có ý định mua lại hàng điện thoại cũ, thì nên nắm rõ những bước dưới đây để không bị trở thành con mồi ngon cho những kể buôn bán mờ ám.

Đầu tiên là kiểm tra ốc vít

Với những người mua cần xem xét thiết bị này có còn zin không. Đây là một vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ. Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng bạn vẫn phải cẩn thận kiểm tra từng chi tiết để xác minh việc này. Với những cách cơ bản nhất là kiểm tra độ sắc nét của ốc vít.

Thứ hai là kiểm tra màn hình cảm ứng

Với những màn hình cảm ứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra trước khi mua bất kỳ một chiếc điện thoại nào dù là mới hay cũ. Có hai bước để kiểm tra màn hình Smartphone.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử chữa điện thoại

Đầu tiên, bạn nhấn và đè một biểu tượng bất kì trong chương trình để máy chuyển sang chế độ sắp xếp các biểu tượng. Sau khi đã đưa điện thoại ở chế độ này, bạn giữ tay kéo một biểu tượng trên màn hình theo các phương dọc, ngang, đường chéo để chắc chắn rằng màn hình không hề có khu vực nào bị liệt cảm ứng.

Thứ ba là kiểm tra kết nối

Sau khi xong những bước trên, bạn kiểm tra tiếp đến các kết nối wifi và 3g xem có kết nối được không. Bạn nên yêu cầu được reset máy tính về trạng thái ban đầu để kiểm tra, bởi với một số lỗi có thể sử được sửa chữa tạm thời bằng các ứng ứng dụng trên máy. Ngoài ra, cũng phải xem camera, gọi điện thoại và nhắn tin xem những tính năng này có hoạt động được tốt hay không.

Thứ tư là kiểm tra việc nghe gọi của máy

Khả năng nghe và gọi, bạn có thể thử gọi điện thoại trong một vài phút với sim một trong ba nhà mạng lớn ở Việt Nam. Cách này vừa có thể kiểm tra được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa ngoài và trong của máy.

Xem thêm: 10 tính năng vượt trội của sàn gỗ công nghiệp

Cuối cùng là kiểm tra các phụ kiện kèm theo

Nếu một người chủ cận thân, họ sẽ luôn bảo quản tốt máy lẫn các phụ kiện đi kèm với máy, bạn nên chọn mua những chiếc điện thoại còn đầy đủ phụ kiện và hộp để bảo đảm ít rủi ro xảy ra nhất. Trong các trường hợp có đầy đủ phụ kiện, bạn cũng nên kiểm tra xem các phụ kiện này có đúng chính hãng hay là hàng nhái trôi nổi hay không bằng cách nghe tai nghe, sạc thử khoảng 30 phút.

Như vậy, với những sự chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận và có đôi chút kinh nghiệm, mình mong rằng bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc điện thoại vừa ý và có giá cả phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *