Tuyệt chiêu sử dụng và sạc nhanh để tăng độ bền cho pin điện thoại

Cách bảo vệ giúp gia tăng tuổi thọ cho pin điện thoại

Điện thoại là thiết bị điện tử không thể thiếu trong thời đại công nghệ số hiện nay và giúp ích rất nhiều trong công việc, đời sống , các mối quan hệ. Việc làm thế nào để tăng độ bền , giữ pin điện thoại có tuổi thọ được bền lâu nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng hiện nay. Hôm nay, chuyên gia về máy củasẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu để tăng độ bền cho pin của điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản để tăng độ bền cho pin điện thoại

Chỉ sạc khi pin cạn

Với nhiều dòng thiết bị điện thoại xưa thì đây là cách sử dụng đúng với Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, các loại sạc thế hệ mới như lithium đã được cải tiến về công nghệ để người dùng có thể sạc thoải mái bất kỳ lúc nào mà không cần lo lắng về tuổi thọ của pin.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia thiết bị công nghệ thì bạn không nên để pin của điện thoại hay laptop cạn tới mức 0%. Việc sạc điện thoại khi pin chưa cạn sẽ không làm hại mà ngược lại mà còn tốt cho pin điện thoại. Bạn chỉ nên sạc một lần được tính từ khi pin đầy và đến khi dùng cạn, việc sạc quá nhiều lần cũng không tốt cho cả pin và linh kiện khác cho thiết bị điện tử.

Sạc pin điện thoại thế nào để tăng độ bền tốt nhất?

Để duy trì điện thoại hoạt động tốt nhất thì cần phải nạp đầy năng lượng tức là phải sạc pin liên tục. Tuy nhiên có nhiều người cũng thường hay quên rút sạc điện thoại khi pin đã đầy và lo lắng điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Tuy nhiên trên thực tế thì bạn hoàn toàn có thể an tâm vì những dòng điện thoại tân tiến hiện nay được tích hợp công nghệ thông minh có thể tự ngắt khi pin đã nạp đủ điện

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản để tăng độ bền cho pin điện thoạiNgoài ra nếu bạn muốn sạc pin được nhanh thì mẹo hay nhất là bạn nên tắt nguồn máy hoặc có thể đặt máy ở chế độ máy bay thì điện sẽ vào nhanh hơn, máy ít tốn điện dể duy trì tính năng trên máy nên chỉ tập trung vào nạp đủ cho sạc. Điều này là cần thiết c ho người bận rộn, nếu bạn còn khoảng 5-10% pin mà muốn dùng ngay thì nên thực hiện theo cách này là tốt nhất.

Việc tắt máy nhiều có làm hại cho pin?

Tắt máy quá nhiều sẽ không gây hại cho pin mà điều này còn được một số nhà sản xuất khuyến khích. Nếu trong thời gian mà không cần sử dụng như thời gian đi ngủ thì bạn nên tắt nguồn máy khoảng 1 tuần 1 lần. Nếu như sau thời gian dài mà bạn không sử dụng thì nên tháo pin ra khỏi máy.

Không nên vừa sử dụng vừa sạc pin

Với điện thoại thì điều này hoàn toàn không tốt chút nào. Khi bạn vừa sạc vừa sử dụng thì pin phải làm cả hai việc nạp điện và cung cấp điện năng cho thiết bị dễ khiến pin phải làm việc quá tải, dễ gây ra tình trạng cháy nổ cho pin điện thoại.

Cách bảo vệ tốt nhất cho điện thoại là bạn nên tắt nguồn để xạc cho nhanh, còn nếu có việc thì bạn không nên sử dụng khi đang sạc vì có thể gây cháy nổ nguy hiểm cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *