Những điều cần lưu ý khi sửa chữa điện thoại

Thị trường hiện nay những chiếc điện thoại Smartphone ngày càng phát triển và được thiết kế mỏng hơn, vì thế sức chịu đựng cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều, chỉ cần sơ ý một chút  có thể khiến chiếc Smartphone của bạn bị hỏng. Đặc biệt đối với màn hình là dễ bị hư đầu tiên. Vì những lí do đó nhiều người sẽ tìm tới những cửa hàng, các trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục điều họ đang gặp.

Việc hư điện thoại là chuyện thường xuyên gặp. Nhưng khi đem điện thoại của bạn đi sửa ở các dịch vụ sữa chữa nhanh thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Xem lại thông tin bảo hành

Trước khi mang chiếc Smartphone của bạn đi sửa nếu điện thoại của bạn vẫn còn có thời gian bảo hành thì rất tuyệt vời. Nên trước khi mang điện thoại ra bệnh viện bạn nên kiểm tra xem coi còn có thời gian bảo hành không, các chính sách bảo hành, phiếu bảo hành còn hiệu lực từ ngày bạn mua hay không.

Tham khảo giá trước khi đi sửa chữa

Nếu bạn sửa chữa ở các trung tâm lớn thì bạn sẽ yên tâm hơn ở các dịch vụ không có tên tuổi trong ngành sửa chữa điện thoại, mức độ an toàn của nó cũng cao hơn và trung thực hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn sửa chữa ở các cửa hàng nhỏ lẻ bởi vì chi phí thấp và thường sửa xong sẽ có vấn đề lỗi của máy.

Những nơi sửa chữa lớn đầu tiên họ sẽ kiểm tra máy của bạn xem mức độ lỗi của máy, sau khi xem xét tất cả mọi thứ họ sẽ nói giá sửa chữa cho bạn, bạn đồng ý thì họ sẽ lập tức sửa chữa máy cho bạn. Nhưng cũng có vấn đề là cùng một máy cùng một vấn đề nhưng giá cả khác nhau, và họ cũng sẽ thường sử dụng chiêu đảo giá để đẩy chi phí sửa chữa lên cao.

Ngoài việc tham khảo giá, bạn có thể đem máy tới các cửa hàng sửa chữa vì một nơi sẽ có một mức giá khác nhau, sau đó mới lựa chọn nơi sữa để tránh bị làm giả giá.

Kiểm tra các phụ kiện của máy trước khi đem ra sửa chữa

Nếu máy có vấn đề và quyết định mang nó đi sửa bạn hãy kiểm tra xem các phụ kiện đã đầy đủ chưa như thẻ sim, thẻ nhớ có để trong máy không, vì có nhiều trường hợp đi sửa chữa điện thoại và bị các nhân viên sửa chữa lấy mất. Có 2 cách để bạn yên tâm là cách một là tháo hết tất cả các phụ kiện trong máy ra, cách 2 vẫn để nguyên vậy nhưng trước khi sửa chữa thì hãy làm bản cam kết xác thực với nhân viên sửa chữa.

Lựa chọn nơi uy tín sửa chữa điện thoại

Hiện nay việc đánh tráo linh kiện điện thoại ngày càng nhiều đối với các tiệm sửa chữa không trung thực, vì chạy theo lợi nhuận khiến những người muốn sửa điện thoại luôn là nổi lo lắng và đau đầu. Không có cách nào tránh được những việc như thế, chỉ có cách là tự mình tìm hiểu về các kiến thức sửa chữa trước khi đem đến các trung tâm.

Để tránh những tình trạng đánh tráo linh kiện thì bạn nên chọn những trung tâm uy tín, có nhiều người đã qua sửa chữa và được đánh giá cao. Chỉ cần lên mạng vài phút là có thể tìm được hàng tá nơi sửa chữa điện thoại uy tín nhất. Sau đó hãy lựa chọn nơi mà bạn cảm thật phù hợp để có thể mang điện tới nơi đó để sửa chữa.

Khi mang tới trung tâm sửa chữa, tốt nhất bạn ở lại và ngồi quan sát quá trình sửa của kỹ thuật viên, còn nếu điện thoại của bạn bị hư nặng, thì trước khi ra về hãy làm giấy tờ biên lai nhận từ cửa hàng, càng chi tiết, càng kỹ lượng càng tốt.

Xem thêm: một số lưu ý khi sử dụng điện thoại

Có rất nhiều trung tâm hay cửa hàng sửa chữa điện thoại hiện nay. Nhưng về phần bạn thì nên lựa chọn địa chỉ nào mà uy tín nhất với ngành sửa chữa điện thoại từ nhiều năm hoạt động, và lựa chọn tiệm điện thoại nào có bảo hành khi đã sửa chữa xong. Cuối cùng là các quy trình sửa chữa và tiếp nhận bảo hành cũng làm bài bản và có trình tự như ký nhận trực tiếp các linh kiện, các biên nhận, biên lai thanh toán chuẩn mực để đảm bảo tạo được lòng tin của khách hàng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *