Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Oppo F1

Dung lượng pin của Oppo F1 tương đối ổn định với 3075mAh. Tuy nhiên, do màn hình lớn cũng như độ phân giải cao nên chiếc điện thoại này hết pin khá nhanh. Vậy cách tiết kiệm pin trên điện thoại Oppo F1 hiệu quả là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại

Bật chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại

Khi chế độ pin bật lên, GPS bị tắt, độ sáng màn hình và tần xuất CPU bị giảm xuống. Do đó, thời gian sử dụng của điện thoại sẽ được gia tăng.

Cách thực hiện chế độ tiết kiệm pin trên Oppo F1 như sau:

– Bước 1: Vào phần cài đặt, chọn “pin và bộ nhớ”.

– Bước 2: Nhấn vào “quản lý pin”, chọn “chế độ tiết tiệm điện thông minh”.

Tắt kết nối mạng internet

Mạng không dây là nguyên nhân tốn Pin nhất trên điện thoại

Mạng không dây là nguyên nhân tốn Pin nhất trên điện thoại

Khi truy cập internet, điện thoại Oppo F1 tiêu tốn pin nhiều hơn so với bình thường. Do đó, điện thoại rất nhanh hết pin. Để hạn chế tình trạng này, người dùng nên tắt hết các kết nối mạng, bao gồm cả wifi, 3G và 4G.

Cách tắt kết nối internet trên điện thoại Oppo F1 được thực hiện qua các thao tác cụ thể là:

– Bước 1: Nhấn vào phần cài đặt.

– Bước 2: Nếu dùng 3G hoặc 4G, chọn “mạng di động” và tắt “dữ liệu di động”. Nếu dùng wifi, nhấn chọn wifi và tắt kết nối.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Ứng dụng sau khi thoát ra ngoài không kết thúc phiên hoạt động mà vẫn chạy ngầm bên dưới khiến pin bị tiêu tốn. Vì thế, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm là điều cần thiết để duy trì điện thoại hoạt động trong thời gian lâu hơn.

Người dùng chỉ cần giữ nút đa nhiệm bên trái trong 2 – 3s. Lúc này, các ứng dụng chạy ngầm hiện lên và bạn có thể tắt bằng cách vuốt nhẹ lên trên hoặc bấm vào biểu tượng cây chổi để dọn dẹp.

Tắt các âm thanh không cần thiết

Tắt các âm thanh không cần thiết

Tắt các âm thanh không cần thiết

Trong quá trình hoạt động, Oppo F1 để rất nhiều âm thanh bao gồm nhạc chuông điện thoại, tin nhắn, báo thức, thông báo zalo, facebook… Theo các chuyên gia, người dùng có thể điều chỉnh lại các loại âm báo này để pin điện thoại được tiết kiệm hơn.

Cách thực hiện cụ thể là: chọn cài đặt -> nhấn vào “âm thanh và rung” -> tắt các loại âm báo không cần thiết. Ví dụ như âm bàn phím, âm khóa màn hình, rung khi chạm…

Tóm lại, nhiều thủ thuật điện thoại được áp dụng để tiết kiệm pin trên Oppo F1. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc có thể liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo Tư vấn sửa chữa điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *