Bà bầu bị khó ngủ

Bất kỳ vấn đề nào về việc mang thai ở trên có thể là điều khiến bạn không ngủ được vào ban đêm. Trong một số ít trường hợp, nó có thể là một vấn đề như hen suyễn hoặc hyperthyroidism .

Khi nào tôi nên đến bác sĩ với những rắc rối khi ngủ trong khi mang thai?

Nếu bạn đã ngủ một vài ngày với một ít ngủ, và các biện pháp an toàn cơ bản đã không giúp đỡ, đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Tôi nên làm gì để điều trị rắc rối khi ngủ khi mang thai?

Kết quả hình ảnh cho bà bầu khó ngủ

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Lời khuyên cho việc ngã và ngủ thiếp tùy thuộc vào lý do bạn đang gặp khó khăn khi ngủ. Nếu chứng chuột rút chân là vấn đề, kéo cơ bắp của bạn trước khi đi ngủ và vào buổi sáng có thể giúp giảm tần suất của chúng. Upping lượng canxi và kali của bạn (thử sữa chua và nước sốt chuối) cũng có thể giúp bạn. Gợi ý đối tác của bạn để làm mềm chân khi chuột rút ra – điều này có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng. Bụng có nhiều nguyên nhân, nhưng sử dụng dây đai bụng trong ngày và rất nhiều gối dưới dạ dày của bạn và giữa hai chân của bạn vào ban đêm có thể làm giảm một số khó chịu. Hút thở có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai, nhưng nhiều phụ nữ gặp nhiều nhất trong tam cá nguyệt thứ ba.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Sử dụng gối để đẩy mình lên giường hoặc ngủ trong phòng khách trong ghế có thể trợ giúp. Những lo lắng về việc mang thai, sức khoẻ của con, lao động và tình trạng cha mẹ sắp xảy ra là rất bình thường. Tôi thường khuyên nên tổ chức các lớp chuẩn bị cho việc giảm stress và / hoặc chuẩn bị sinh con . Bạn cũng có thể thử viết xuống danh sách lo lắng của bạn trước khi đi ngủ và đặt nó sang một bên để bạn không phải lo lắng về những lo lắng đó vào ban đêm. Một vài công cụ và kiến ​​thức ít có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Để ngủ thiếp đi, hãy thiết lập một thói quen bình tĩnh để giúp bạn cạn kiệt sau một ngày bận rộn. Điều này có thể bao gồm việc đọc sách; uống một ly nhỏ của trà hoa cúc; giảm tổng lượng nước uống sau 7 giờ; xoa bóp cổ, vai, lưng hoặc chân từ người bạn đời của bạn (bất kỳ khu vực nào cần nó nhất!); và / hoặc tắm bồn ấm. Hãy hoạt động trong ngày, nhưng đừng lạm dụng nó. Tập thể dục thường xuyên, tập thể dục có tác động thấp , như bơi lội, đi bộ và yoga trước khi sinh, có thể cải thiện giấc ngủ và là một thói quen tốt để đi vào trong sau khi mang thai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *