Nguyên nhân trẻ bị bàn chân khoèo

Bàn chân khoèo là một dị tật bàn chân khá phổ biến. Được hỗ trợ sớm, giờ đây có thể dễ dàng sửa chữa và cho phép trẻ đi bộ mà không phải lo lắng. Trở lại các phương pháp điều trị thích nghi với nhỏ nhất.
Bàn chân khoèo là gì?
Chân của câu lạc bộ là một khiếm khuyết khi sinh. Nó ảnh hưởng đến khoảng 1 trên 1.000 trẻ sơ sinh, thường là các bé trai. Chân được tách ra khỏi trục của nó hoặc chỉ dựa trên một phần của cây. Trong một nửa trường hợp, cả hai chân bị ảnh hưởng. Có nhiều loại bàn chân khoèo phụ thuộc vào độ nghiêng của bàn chân: nó có thể xoay hoặc hướng vào trong hoặc ra ngoài, hoặc nằm trên gót chân hoặc ngược lại, ở phần trên của cây. Trong hầu hết các trường hợp, nó là chân khoèo vây ngựa vằn: nó hơi hướng về phía trong, với đầu kéo dài xuống. Ngày nay, dị tật này được điều chỉnh rất tốt và di chứng hiếm gặp.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Nguyên nhân của bàn chân khoèo là gì?
Các dị tật thường xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Trong những tháng đầu tiên, bào thai có bàn chân của mình xếp lại vào trong trước khi triển khai. Trong một số trường hợp, vị trí của em bé như vậy là chân bị mắc kẹt và không thể phát triển bình thường. Đôi khi gân Achilles là quá ngắn, điều này ngăn ngừa việc làm thẳng chân. Trong những trường hợp hiếm hoi, dị dạng này liên quan đến dị thường di truyền hoặc bệnh thần kinh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị khoèo chân

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Bot chân: làm thế nào là chẩn đoán được thực hiện?
Chân bàn chân thường được phát hiện trong quá trình siêu âm được thực hiện trong thời kỳ mang thai. Nếu không, anh ta được chẩn đoán khi sinh. Khám lâm sàng là đủ để đánh giá mức độ dị tật. Đôi khi X-quang được thực hiện để hoàn thành chẩn đoán.

Bàn chân khoèo: các phương pháp điều trị hiệu quả nhất là gì?
Sự dị dạng này khá dễ điều chỉnh ở trẻ sơ sinh vì bàn chân của chúng rất dễ uốn. Chúng chứa phần lớn là sụn. Có hai kỹ thuật chính ngày nay để điều trị bàn chân của câu lạc bộ.
– Đầu tiên là trong liệu pháp vật lý trị liệu: con của bạn có các buổi học đều đặn vài tháng, liên quan đến băng. Dần dần, bàn chân của anh ta quay trở lại đúng trục.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

– Kỹ thuật thứ hai, được gọi là Ponseti, bao gồm đặt một thạch cao (từ gốc của đùi đến chân) hoặc vỏ. Nó được thay đổi thường xuyên, mỗi tuần trong khoảng sáu tuần. Mục tiêu cũng giống như với kỹ thuật đầu tiên: tìm một sự liên kết bình thường của bàn chân.
Đôi khi một cuộc giải phẫu nhỏ là cần thiết để kéo dài gân Achilles. Nó yêu cầu cài đặt một dàn diễn viên duy trì trong ba tháng. Splints sau đó thay thế các diễn viên. Việc điều trị thường khá dài nhưng việc điều trị sớm đảm bảo kết quả tốt. Sau đó, con nhỏ của bạn sẽ được theo dõi trong suốt quá trình phát triển để đảm bảo mọi thứ đều tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *